LỜI KHUYÊN CHO CÁC CẶP ĐÔI HIẾM MUỘN

Thông thường tâm lý chung của nhiều cặp đôi hiếm muộn là khá buồn phiền và nôn nóng tìm cách chữa trị bệnh. Tuy nhiên những diễn biến tâm lý xấu này cáng khiến cho tình trạng thêm tồi tệ hơn . Chính vì vậy khi gặp phải tình cảnh này vợ chồng bạn nên bình tĩnh tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa trị cụ thể cũng như kiên trì trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cho bạn. 
Lời khuyên cho các đôi hiếm muộn
Tư vấn hiếm muộn


1. Điều nên làm.

Sau khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm chờ đợi mà vẫn chưa có con thì bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và tìm hiểu nguyên nhân. Lúc này thì lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa thực sự hữu ích đối với bạn. Chỉ có họ mới cho bạn được những câu trả lời tốt nhất. Và dù cho nguyên nhân xuất phát từ ai thì vợ chồng bạn cũng nên đồng lòng và động viên nhau trên hành trình chữa trị bệnh của mình.


2. Điều không nên làm.

- Không nên quá nóng vội về nguyên nhân hiếm muộn: Thông thường các cặp đôi đi khám hiếm muộn đều muốn bác sĩ cho biết ngay nguyên nhân bệnh tật và nguyên nhân do vợ hay chồng. Tuy nhiên điều này là rất khó nói và thực sự là không cần thiết. Đôi khi biết được nguyên nhân do ai còn làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Và cũng cần nói thêm rằng có rất nhiều cặp đôi mà chính bác sĩ cũng không xác định được nguyên nhân – như trường hợp của vợ chông tôi chẳng hạn.

- Không nên quá kỳ vọng 100% vào quá trình điều trị: Rất nhiều cặp đôi khăng khăng nghĩ rằng đã chữa trị hiếm muộn là sẽ thành công và họ không chấp nhận kết quả rằng sau 1 năm trời vẫn không thể có con. Điều này càng làm cho tâm lý của người hiếm muộn thêm căng thẳng và việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

- Đừng suy nghĩ tiêu cực: Trong thời gian chữa trị hiếm muộn, các cặp vợ chồng nên có suy nghĩ lạc quan và tin tưởng vào tài năng của bác sĩ. Tuy vậy, cũng không thể khẳng định rằng bạn sẽ chắc chắn có thai. Dù kết quả có ra sao thì bạn cũng nên biết cách chấp nhận nó. Hãy tự hào rằng hai vợ chồng bạn đã nỗ lực hết sức.

3. Việc khám bệnh cần sự kiên nhẫn.

Khi đi khám bệnh, nên có mặt cả hai vợ chồng, vì đây là lúc cả hai cùng cần được bác sĩ tư vấn và giải thích mọi vấn đề liên quan. Việc điều trị thành công phần lớn sẽ đạt được ở những cặp vợ chồng đồng tâm nhất trí luôn hỗ trợ động viên nhau và kiên trì điều trị. Vấn đề hiếm muộn càng sớm được nhận diện thì càng tăng cơ hội giải quyết thành công. Một điều cũng rất quan trọng là quyết định chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa về hiếm muộn để đến điều trị. Muốn có một quyết định chính xác, cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến điều trị hiếm muộn qua sách báo, tờ thông tin của ngành y tế. Cũng có thể đến hỏi trực tiếp nhân viên y tế tại các cơ sở chuyên khoa.
Cùng thông cảm và sẻ chia nỗi đau bệnh tật,cần có niềm tin tưởng vào tương lai thì chắc chắn căn bệnh nào cũng có kết quả tốt .Hi vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh trên hành trình kiếm tìm con yêu của những ai mắc bệnh hiếm muộn con.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét