MÓN ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI BỆNH VÔ SINH NAM

Ngoài điều trị vô sinh hiếm muộn bằng các phương pháp hiện nay thì chế độ dinh dưỡng dành cho người vô sinh cũng là một điều rất quan trọng và cần thiết trong việc điều trị bệnh vô sinh. Nhiều người nghĩ chế độ ăn uống không gây ảnh hưởng gì tới việc có thể sinh con thì đó là một sai lầm lớn nên thay đổi. Dưới đây là một số món ăn cho nam giới có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh vô sinh ở nam giới mà những ai gặp phải tình trạng này nên chú ý tới.MÓN ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI BỆNH VÔ SINH NAM

Món ăn cho nam giới mắc bệnh vô sinh


MÓN ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI BỆNH VÔ SINH NAM 


Vô sinh nam là căn bệnh mà bất cứ người đàn ông nào đã lập gia đình cũng rất sợ hãi nếu mắc phải. Tinh thần suy sụp, sức khỏe yếu kém theo thời gian chính là những điều sẽ xảy ra nếu như phải đối diện với căn bệnh này.

Món ăn cho những người mắc bệnh vô sinh nam

Những món ăn mà chúng tôi giới thiệu sau đây không thể xem là một phương pháp chữa vô sinh nam nhưng lại rất tốt cho sức khỏe.
Không những phục hồi sức khỏe, bổ sung khí huyết, tăng cường sinh lý cho nam giới mà còn giúp cho các bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này ở một khía cạnh nào đó trong quá trình điều trị căn bệnh vô sinh nam.
Cháo Sơn dược

Dược phẩm: Sơn dược: 60g; Gạo: 60g; Dầu bơ, mật ong, đường vừa đủ.


MÓN ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI BỆNH VÔ SINH NAM

Món ăn cho nam giới mắc bệnh vô sinh
Cách làm: Sơn dược giã nát thành hồ, dùng dầu bơ, mật rán qua, gạo nấu thành cháo, cho Sơn dược vào trộn đều, thêm đường.

Mỗi ngày vào buổi sáng dùng 30 - 50g. Bổ thận thêm tinh, mạnh tỳ vị. Trị thận hư tinh khí bất túc, tỳ lạng lưng gối đau, đàn ông di tinh, đàn bà đới hạ, ăn uống kém sút, suy nhược cơ thể.

Cháo Liên tử

Liên tử nhục, 60g, Long nhãn, 30, Đường phèn vừa đủ.

Cách làm:  Hạt sen bỏ tim, tán bột, thêm nước khuấy đều cho vào nước sôi, thêm Long nhãn nấu thành cháo, cho đường phèn hòa tan. Trước khi đi ngủ dùng 1 chén. Bổ tâm ích thận, an thần, cố tinh kiện tỳ. Trị tâm thận hư nhược, thủ hỏa không giao nhau dẫn đến hồi hộp, ngủ kém, hay mộng mị, nam di tinh, nữ mộng giao. Liên tử dưỡng tâm ích thận. Liên tâm thanh nhiệt an thần. Long nhãn bổ tâm tỳ, dưỡng huyết an thần, hai vị phối hợp thành thuốc tốt tư bổ tâm thận

Cháo dương thận

Dược phẩm: Dương yêu tử: 50g; Thảo qủa: 3g; Trần bì: 3g: Sa nhân: 3g: Gạo tẻ: 50g, Gừng, hành.

MÓN ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI BỆNH VÔ SINH NAM

Món ăn cho nam giới mắc bệnh vô sinh
Cách làm: Trước hết nấu Dương yêu với thảo quả, Sa nhân. Trần bì (bọc vào túi vải), bỏ túi vải, thêm gạo nấu thành cháo, thêm muối, gừng, hành, vị tinh vừa đủ. Buổi sáng hàng ngày ăn 1 tễ, dùng 5 -10 ngày là một liệu trình. Bổ can thận, thêm tinh tủy, mạnh lưng gối, kiện tỳ vị, trừ hàn khí. Trị thận dương hư, suy nhược cơ thể. Dương thận vị cam ôn Bổ thận khí, ích tinh tủy. Trị thận hư, đau lưng, Sa nhân ôn thận, ấm tỳ vị; Thảo quả, Trần bì kiện tỳ trừ hàn tiêu thực. Cháo thuốc trị ngũ lao thất thương, chư hư bách tổn.

Đây là những món cháo được nấu chung với các vị thuốc đông y rất tốt cho các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị vô sinh nam. Nếu các bạn sợ rằng những món ăn này không phát huy hiệu quả cao nhất khi dùng chung với các loại thuốc thì có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét