NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Con cái được sinh ra đều cần kết hợp giữa bố và mẹ, Nhưng hiện nay vì một số nguyên nhân mà các cặp vợ chồng mắc bệnh lý vô sinh ngày càng cao. Một trong những nguyên nhân gây vô sinh đó là tới từ nam giới. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh ở nam giới là do đâu? chúng tôi xin giới thiệu những nguyên nhân có thể gây nên bệnh vô sinh qua bài viết sau đây.


Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 


NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI

1. Những người có nguy cơ gây vô sinh cao 

Là dùng chăn điện lâu ngày gây vô sinh. Nghiên cứu của các nhà nam học trên thế giới cho thấy giãn tĩnh mạch tinh gặp khoảng 15% ở nam giới. Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh thường nghĩ mình mắc một căn bệnh chung chung là yếu sinh lý, ít người biết mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó là gây vô sinh.

2. Tìm ra thủ phạm gây vô sinh ở nam giới.

  • Bác sĩ cũng cho biết theo nhiều nghiên cứu trên thế giới đưa ra những nguyên nhân nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh dẫn tới vô sinh, đó là, bình thường nhiệt độ tinh hoàn là 35 độ C, khi bị giãn tĩnh mạch tinh nhiệt độ tăng lên đến 37 độ C, bằng nhiệt độ trong ổ bụng. Nhiệt độ tăng kéo dài làm cho sản xuất tinh trùng giảm xuống.
  • Là ứ máu tĩnh mạch tại tinh hoàn. Làm cho sản phẩm chuyển hóa tại tinh hoàn bị ứ đọng, đào thải khỏi tinh hoàn chậm lại gây ngộ độc tế bào sinh tinh trùng.
  •  Máu động mạch đến nuôi tinh hoàn giảm: do ứ máu tĩnh mạch làm cho máu động mạch đến tinh hoàn giảm đi dẫn đến oxy và chất dinh dưỡng nuôi tinh hoàn bị giảm ảnh hưởng sinh tinh trùng. Làm dối loạn nội tiết tại tinh hoàn tác động lên trục đồi thị và tuyến yên.
  • Tinh hoàn. Làm cho nội tiết tố hướng sinh dục bị rối loạn ảnh hưởng xấu đến sản xuất tinh trùng. Người bị giãn tĩnh mạch tinh, con2 xem mức độ tác động lên tinh hoàn mà số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm, có thể không còn tinh trùng trong tinh dịch dẫn tới vô sinh.Ngoài tác động đến sinh sản, gây vô sinh, nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh còn bị rối loạn sinh lý tình dục. Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh thường đau tức tại tinh hoàn, đau một cách mơ hồ, rất khó xác định vị trí đau cụ thể, đau nhiều khi mệt mỏi hay nắng nóng. Tinh hoàn có thể bị nhỏ đi so với bên bình thường.
Theo bác sĩ bệnh giãn tĩnh mạch tinh tiến triển âm thầm và ngày càng nặng theo thời gian. Sẽ rất khó hồi phục nếu để bệnh nặng, lâu năm, và càng cao tuổi càng khó chữa, thậm chí không chữa được.
Hiểu được những nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh ở nam giới thì ta cũng có thể dễ dàng phòng tránh và điều trị bệnh theo nguyên nhân cũng là một cách điều trị dễ có hiệu quả hơn việc chữa mù mờ không biết nguyên nhân vô sinh tới từ đâu. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét