THỦ DÂM CÓ THỂ GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

Thủ dâm hay còn gọi là tự sướng là hình thức tự thỏa mãn bằng cách kích thích các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để đạt khoái cảm. Không chỉ nam giới mới thực hiện điều này mà không ít chị em phụ nữ cũng có thói quen tự sướng để thỏa mạn nhu cầu tình dục của bản thân. Về bản chất thủ dâm là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường không nguy hại cho sức khỏe nhưng nếu các bạn nữ quá lạm dụng nó thì không những khiến cho sức khỏe bị suy kiệt mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản sau này.THỦ DÂM CÓ THỂ GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

Tại các bệnh viện ngày nay, không hiếm các ca cấp cứu cho nhiều phụ nữ bị thủng cùng đồ do tự thỏa mãn bằng bóng đèn, trứng gà, dưa chuột…nhưng không may các vật này bị lọt vào trong âm đạo không tự lấy ra được. Âm đạo của chúng ta bình thường rất nhạy cảm nếu có vật cứng không hợp vệ sinh cọ vào sẽ bị tổn thương để lâu thì dẫn đến nhiễm trùng âm đạo và lan đến tử cung, buồng trứng...có thể gây vô sinh.

Trước đây người ta có quan niệm rằng chỉ có nam giới mới thủ dâm, tuy nhiên bây giờ tỹ lệ này ở nữ giới cũng không thua kém nam. Theo thống kê có khoảng từ 60% đến 80% số người trên thế giới đã từng hoặc thường thủ dâm trong thời gian dài. 

Theo các bác sĩ, thủ dâm là hiện tượng tự kích thích tình dục một mình để mang lại khoái cảm. Nếu so sánh 99% nam giới thủ dâm, thì phụ nữ ít hơn nhiều với khoảng từ 40%-60% đã từng thủ dâm ở các mức độ khác nhau. Khác nam giới, chị em thường tận dụng những thứ có sẵn để hành sự vì vừa rẻ, vừa tiện và đó chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Ngoài ra, thủ dâm nữ giới cũng còn có thể bị nhiễm trùng cơ hội do môi trường bên trong bị xáo trộn. Nếu thủ dâm bằng dụng cụ, nguy cơ xước, rách, chảy máu là tất yếu. Các tổn thương như vậy sẽ làm viêm nhiễm ngược dòng, viêm đường tiết niệu, viêm âm hộ, âm đạo, gây vô sinh.

Những tác hại của việc thủ dâm đối với nữ:

+ Hành động này diễn ra thường xuyên khiến bạn bị nghiện và không thể từ bỏ được

+Khi bạn tự sướng với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến vùng kín dễ bị tổn thương hơn, những vật dụng sắc nhọn, móng tay dài có thể khiến cô bé bị tổn thương, trầy xước, dễ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục dẫn đến vô sinh

+Thủ dâm nhiều với cường độ và tần suất lớn dẫn tới việc khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, suy giảm thể chất, suy nhược tinh thần, các cơ bị đau mỏi, dễ bị choáng váng nhức đầu chóng mặt…

+ Thủ dâm nhiều dễ khiến phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng, do việc kích thích với cường độ và tần suất lớn khiến cơ thể thích nghi tốt hơn nên cần một sự kích thích mạnh mẽ hơn mới gây khoái cảm được.

Vì vậy cần hiểu đúng và có những phương pháp phù hợp thỏa mãn những ham muốn của mình mà vẫn an toàn cho sức khỏe. Điều cần lưu ý là phải giữ vệ sinh, không để bị nhiễm trùng, đảm bảo rửa tay sạch sẽ, dùng các dụng cụ bằng silicone là tốt nhất. Không dùng các dụng cụ không an toàn, có cạnh sắc có thể gây tổn thương vùng kín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét