THỦ DÂM NHIỀU CŨNG DẪN TỚI VÔ SINH

Hiện nay hiện tượng thủ dâm ngày càng được biết tới nhiều hơn nhất là đối với giới trẻ hiện nay, hiện tượng này gần như trở thành trào lưu, nhiều người phát hiện rằng họ có cảm giác dễ chịu khi được kích thích vào bộ phận sinh dục. Tuy nhiên một điều mà bạn không biết đó là lạm dụng thủ dâm quá mức ngoài việc nó gây hại cho cơ thể ra thì nó còn để lại hậu quả sâu xa đó là vô sinh. Cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này qua bài viết sau của chúng tôi. 

THỦ DÂM NHIỀU CŨNG DẪN TỚI VÔ SINH

Thủ dâm nhiều có thể dẫn tới vô sinh 

THỦ DÂM NHIỀU CŨNG DẪN TỚI VÔ SINH

Phụ nữ cũng có xu hướng thủ dâm giống như nam giới. Nhiều bạn gái phát hiện ra rằng họ có cảm giác dễ chịu khi được kích thích vào bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm, nó có thể gây ra tổn hại nghiệm trọng đó là bệnh vô sinh.

Thủ dâm nhiều cũng dẫn đến vô sinh
Thủ dâm dẫn đến vô sinh
Nữ giới thủ dâm thường dễ vô sinh bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và rất tổn thương với vật lạ. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu cho nhiều phụ nữ bị thủng cùng đồ do tự thỏa mãn bằng bóng đèn, trứng gà, dưa chuột…

Một cuộc điều tra bệnh vô sinh cho thấy: Theo thống kê có khoảng từ 60% đến 80% số người trên thế giới đã từng hoặc thường thủ dâm trong thời gian dài. Trước đây người ta cho rằng tỷ lệ này ở nam giới cao hơn nhưng thống kê mới đây cho thấy số lượng nữ giới cũng xấp xỉ đàn ông.
Đã có rât nhiều những ta nạn xảy ra ngoài ý muốn, và việc tìm tới bác sĩ khi trường hợp đó nặng và bệnh nhân không thể tự mình giải quyết được. Một số tai nạn do thủ dâm gây ra thường thấy đó là dưa chuột, chuối nát, trứng…lọt trong cổ tử cung. Còn có những trường hợp nguy hiểm hơn đó là việc thủ dâm không đúng cách, dùng những dụng cụ nguy hiểm, đã có trường hợp bệnh nhân dùng bóng đèn để thủ dâm nhưng do làm mạnh tay quá mà bóng đèn vỡ khiến cho các miếng thủy tinh găm vào vùng da mềm. Khi đó không thể không có sự can thiệp của bác sĩ được. 

Theo các bác sĩ, thủ dâm là hiện tượng tự kích thích tình dục một mình để mang lại khoái cảm. Nếu so sánh 99% nam giới thủ dâm, thì phụ nữ ít hơn nhiều với khoảng từ 40%-60% đã từng thủ dâm ở các mức độ khác nhau. Khác nam giới, chị em thường tận dụng những thứ có sẵn để hành sự vì vừa rẻ, vừa tiện và đó chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Theo các chuyên gia, nữ giới thủ dâm dễ bị vô sinh bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và dễ tổn thương với vật lạ. Vì thế, nhiễm trùng phần phụ luôn luôn xảy ra nếu sử dụng các dụng cụ thủ dâm không hợp vệ sinh. Viêm nhiễm đường sinh dục dưới có thể dần dần lan lên trên gây tắc vòi trứng và vô sinh.

Ngoài ra, thủ dâm nữ giới cũng còn có thể bị nhiễm trùng cơ hội do môi trường bên trong bị xáo trộn. Nếu thủ dâm bằng dụng cụ, nguy cơ xước, rách, chảy máu là tất yếu. Các tổn thương như vậy sẽ làm viêm nhiễm ngược dòng, viêm đường tiết niệu, viêm âm hộ, âm đạo, gây vô sinh.

Một nghịch lý là dù việc thủ dâm quá đội ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản thế nhưng nó lại gây nghiện và khiến cho việc từ bỏ nó rất khó. Những thói quen như thế khiến những người này thường xuyên mệt mỏi, uể oải, thiếu hoạt bát, thiếu tự tin, mất tập trung học tập và làm việc, lâu dần dẫn tới trầm cảm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét