TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VÔ SINH NAM GIỚI

Từ ngày xưa tư tưởng trọng nam khinh nữ là một việc gần như phổ biến ở khắp mọi nơi trên nước ta, với tư tưởng như vậy nên ngay cả trong việc sinh con. Nếu không có khả năng sinh con thì người ta cũng cho là do người phụ nữ. Tới nay thì tư tưởng đó đã được các nhà khoa học giải thích rõ nên nguyên nhân vô sinh có thể dẫn tới từ cả nam và nữ chứ không riêng gì nam giới. vậy nam những triệu chứng nào cho thấy nam giới gặp phải trường hợp vô sinh.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VÔ SINH NAM GIỚI

Triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở nam giới


TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VÔ SINH NAM GIỚI 

Những triệu chứng vô sinh nam có thể phát hiện dễ dàng khi xét nghiệm tinh trùng đồ. Thông thường khi những cặp vợ chồng lấy nhau sau 2 năm mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào thì có thể đi xét nghiệm tinh trùng đồ để xem mình có mắc phải bệnh vô sinh nam hay không.

Triệu chứng của bệnh vô sinh nam giới 

Triệu chứng vô sinh nam không cách nào phát hiện nếu nhìn từ bên ngoài, có chăng thì những triệu chứng đó rất nhỏ các ban sẽ không thể nhận ra được. Các triệu chứng vô sinh biểu hiện qua tinh trùng đồ sẽ cho ra ba hướng khác nhau, tinh trùng đồ bình thường, vô tinh, thiểu tinh, quái tinh hay nhược tinh.

Triệu chứng vô sinh do thiểu tinh, quái tinh hay nhược tinh có thể chia làm ba nơi. Nội tiết tại trục dưới đồi tuyến yên của tinh hoàn, nếu nguyên nhân tại tinh hoàn, trước tiên xem có nang tĩnh mạch tinh hay nang nước tinh mạc tiếp theo sẽ cột tĩnh mạch tinh hay cắt bỏ tinh mạc sau đó theo dõi. Nếu tiến triển xấu sẽ cho nội kích tố. Trường hợp nội tiết ngoài trục dưới đồi tuyến yên tinh hoàn nguyên nhân do tuyến thượng thận, điều trị bằng kích tố nam như dùng thuốc hoặc tiêm trực tiếp. Nơi cuối cùng là tinh dịch, dùng thuốc hay sản phẩm nuôi dưỡng tinh trùng.

Tinh trùng đồ bình thường thì nguyên nhân vô sinh và hiếm muộn xuất phát từ sự sinh tồn của tinh trùng bị đe dọa khi tiếp xúc với môi trường âm đạo và cổ tử cung của vợ. Vì thế các chuyên gia về vô sinh nam sẽ kết hợp với các chuyên gia khoa phụ sản để làm xét nghiệm và cùng điều trị.

Trong trường hợp vô tinh sẽ được xét nghiệm tinh trùng tại phòng xét nghiệm và cách nhau ba tháng. Nếu đúng là vô tinh sẽ làm sinh khán cả hai bên tinh hoàn. Tinh hoàn bình thường thì vô sinh do bài tiết nên sẽ kiểm tra sự lưu thông của ống tinh. Tinh hoàn bất thường và rối loạn sinh tinh sẽ điều trị hiếm muộn bằng kích thích tố cùng lúc với testosteron.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét