VÔ SINH VẪN CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ VÀ CHỮA Ở ĐÂU HIỆU QUẢ NHẤT


Hiện nay tỷ lệ vô sinh ở nước ta ngày càng tăng lên, theo những thống kê gần đây , tình trạng các cặp vợ chồng vô sinh đang xảy ra rất nhiều. Vô sinh và hiếm muộn được xem là vấn đề của một cặp vợ chồng. Trong đa số các trường hợp vô sinh, đều thấy ít nhiều có giảm khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng. nhưng dù nguyên nhân chính gây vô sinh ở chồng, ở vợ, hoặc ở cả hai thì việc điều trị sớm và hiệu quả là vô cùng cần thiết…Vô sinh hiếm muộn vẫn có thể điều trị được nếu như tìm đúng cách. Tìm hiểu qua bài viêt sau đây để biết thêm về vô sinh hiếm muộn.


Vô sinh vẫn có thể điều trị 


VÔ SINH VẪN CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ VÀ CHỮA Ở ĐÂU HIỆU QUẢ NHẤT 

Vô sinh hay hiếm muộn?

Khi cặp vợ chồng sinh hoạt gối chăn đều đặn,không sử dụng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào trong vòng một năn mà việc thụ thai không thành công thì được chẩn đoán là vô sinh.

Hơn nữa,những người đàn ông có số lượng tinh trùng ít, tinh trùng chết,tinh trùng yếu và dị dạng cũng được xem là vô sinh. Nguyên nhân cũng có thể do những phụ nữ sảy thai liên tục. Cần phân biệt vô sinh và hiếm muộn.

Vô sinh là chẩn đoán cho cả vợ hoặc chồng không thể thụ thai, hiếm muộn là vấn đề về khả năng sinh sản hoặc do một nguyên nhân nào đấy chưa thể tìm ra. Do đó,việc tham vấn bác sĩ về sức khỏe tiền mang thai là một việc làm có ý nghĩa.

Tỉ lệ vô sinh ở nam dường như ngày càng tăng.Vô sinh không ‘’bỏ qua’’ bất cứ người đàn ông nào từ trẻ tuổi đến lớn tuổi,độc thân hay đang quan hệ với bạn tình, trứng kém chất lượng, dị dạng tử cung, lạc nội mạc tử cung…

Thậm chí,có một số đàn ông vô sinh không tìm ra lý do, một số tác nhân bên ngoài có thể làm tăng khả năng vô sinh bao gồm: bệnh hoa liễu

Những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán vô sinh ở nam giới:

Xét nghiệm vô sinh thường bắt đầu bằng một số xét nghiệm như: xét nghiệm tinh trùng, sinh hóa tinh dịch, kháng thể chống tinh trùng, nội tiết tố máu,di truyền học và xét nghiệm về mô học

Đồng thời vai trò chẩn đoán hình ảnh như: siêu âm hệ tiết niệu sinh dục, chụp ống dẫn tinh cũng góp phần để tìm ra nguyên nhân. Mỗi loại xét nghiệm là do chỉ định của thầy thuốc chứ không phải nhất thiết bắt buộc làm tất cả các xét nghiệm trên.

Vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi có ý định sinh con.Đó cũng là cách để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn.

Điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn

Phác đồ chữa trị bệnh hiếm muộn:
1. Bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng theo chỉ dẫn mà bệnh viện đưa ra.
2. Bệnh nhân phải cam kết tập những bài tập mà bác sĩ chỉ dẫn hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị.
3. Sử dụng bài thuốc gia truyền: Bài thuốc ta gia truyền đã được khẳng định và minh chứng bởi số lượng bệnh nhân thành công trong quá trình điều trị.
Hiếm muộn con , vô sinh ở đàn ông cốt yếu liên tưởng đến 4 tạng: Tâm , Can , Tỳ , cật. Trong đó tạng Thận là chính , vì vậy đối với đàn ông bài thuốc có công dụng chính là: Đại bổ huyết khí , bổ thận tráng dương , tư âm dưỡng thận sinh tinh , cố tinh… Để cải thiện chất lượng tinh dịch , tinh trùng , khắc phục tình trạng hư nhược sinh lí , xuất tinh sớm , nhược dương , liệt dương ….
Cơ chế tạo dụng của bài thuốc gia truyền với bệnh vô sinh ở nữ giới:

Hiếm muộn con , bệnh vô sinh ở phụ nữ có nguyên do chính là do huyết nhiệt , huyết hàn , bệnh thiếu máu , đàm thấp , can uất… Việc chữa trị hiếm muộn con , vô sinh tập trung vào các bài thuốc chữa bệnh bổ huyết , điều hòa huyết khí , thiết lập sự quân bình âm dương , để giải quyết các nguyên do trên , giúp bồi dưỡng thân thể , nâng cao thể trạng , điều hòa kinh nguyệt , giúp trứng phát triển đầy đủ và rụng tốt…
đề nghị đối với bệnh nhân đến khám:
- Cả 2 vợ chồng cùng đến khám.
- Nam: Phải có xét nghiệm tinh trùng.
- Nữ: Có phim chụp buồng trứng , dạ con , dịch đồ âm đạo. 

Chú ý: Các trường hợp mắc bệnh vô sinh do bị dị tật ở bộ phận sinh dục của cả nam và phụ nữ mà chưa được phẫu thuật sẽ không sử dụng được thuốc.
Bệnh hiếm muộn con , vô sinh có xác xuất do nhiều nguyên do khác nhau , nhưng nếu bạn được chữa trị tốt để tìm ra nguyên do của mình thì ngôi nhà của bạn sẽ sớm có tiếng cười trẻ thơ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét