CÁCH CHỮA BỆNH VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Theo thống kê thì có đến 15% cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn do không có tinh trùng trong tinh dịch. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh hoàn không thể sản sinh ra tinh trùng như suy tinh hoàn, thiếu hụt nội tiết tố hay bị giãn mạch thừng tinh. Có những nguyên nhân có thể khắc phục được giúp nam giới lấy lại khả năng sinh sản của mình nhưng cũng có những nguyên nhân không thể nào giải quyết được khiến nam giới phải đi xin tinh trùng từ người khác. Cùng tìm hiểu về các nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh yếu tinh trùng ở nam giới.CÁCH CHỮA BỆNH VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

-Do bị suy tinh hoàn: đây là tình trạng các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng, do các ống sinh tinh này không có loại tế bào để tạo ra tinh trùng, hay do quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số bệnh nhân gặp phải tình trạng trên thì cả hai tinh hoàn đều teo nhỏ và không hoạt động được. Các lí do này có thể liên quan đến di truyền hoặc do người bệnh mắc phải.

- Do nội tiết: nội tiết từ tuyến yên ở não có tác dụng kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng, nếu ai đó không đủ nội tiết tuyến yên thì tinh hoàn sẽ không sản xuất ra tinh trùng. Các trường hợp nam giới sử dụng quá nhiều nội tiết tố nam esdrogen cũng có nguy cơ khiến tuyến yên bị ức chế hoàn toàn, không tiết ra nội tiết kích thích sản xuất ra tinh trùng.

-Do giãn tĩnh mạch thừng tinh: Những bệnh nhân không có tinh trùng do nguyên nhân này có thể nhờ can thiệp của phẫu thuật, theo đó mà quá trình sinh tinh được hồi phục lại.

Trong số những nguyên nhân nói trên, chỉ có những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn thì mới không có khả năng có con từ chính tinh trùng của mình, những người này nếu muốn có con thì cần phải xin tinh trùng từ một người cho khác để điều trị bằng phương pháp khoa học. Còn những trường hợp khác bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển của y học hiện đại bằng những phương thuốc và cách điều trị thích hợp(phối hợp noãn và tinh trùng) sẽ đem lại tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà của bạn.

Cách chữa bệnh vô sinh nam không có tinh trùng

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra để xem bạn thuộc nhóm không có tinh trùng do bế tắc hoặc không do bế tắc. Bạn cần làm một số xét nghiệm kèm theo như đo nội tiết tố trong máu, siêu âm bẹn, bìu, siêu âm qua ngả trực tràng. Bạn cũng cần làm lại xét nghiệm tinh dịch đồ lần thứ hai sau lần đầu khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Việc xác định nguyên nhân vô sinh do không có tinh trùng sẽ được các bác sĩ thực hiện bằng cách phẫu thuật thám sát bìu và sinh thiết tinh hoàn để xác định khả năng sản xuất tinh trùng của bạn.


Để chữa vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả thì sinh khán tinh hoàn chính là một bước quan trọng trong quá trình điều trị vô sinh nam. Hơn nữa, sinh khán tinh hoàn chỉ có tác dụng trong việc chữa vô sinh nam không tinh trùng. Các trường hợp vô sinh nam khác thì hiệu quả không cao.
Không một ai trong chúng ta muốn mình bị bệnh cả nhưng bệnh tật thì không trừ một ai.Vậy nên  chúng ta phải giữ tâm mình thật vững ,có lòng kiên trì và đặt niềm tin tuyệt đối vào bác sĩ chắc chắn sẽ có một kết quả tốt đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét