PHÁT HIỆN SỚM VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

Phát hiện vô sinh sớm ở nữ giới

Hiện nay nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới hầu như cũng ngang bằng với nam giới. Đối với nữ giới có thể là có rất nhiều nguyên nhân gây có thể gây ra vô sinh như: do cổ tử cung, ống dẫn trứng, rối loạn quá trình rụng trứng, tuổi tác hoặc do các yếu tố bên ngoài tác động vào...Vậy làm sao để có thể phát hiện sớm mình mắc bệnh vô sinh để có thể có cách điều trị bệnh hợp lý. Những dấu hiệu nào có thể nhận biết bệnh vô sinh ở nữ giới mà bạn nên biết và nắm rõ. Cùng tìm hiểu dưới đây:


Phát hiện vô sinh sớm ở nữ giới 


1. Kinh nguyệt bất thường


Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: là một trong những dấu hiệu điển hình nhất mà bạn cần phải chú ý bởi nó có thể bắt đầu cho nhiều căn bệnh nguy hiểm như u tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang hay lạc nội mạc tử cung… đồng thời tác động xấu tới các cơ quan tái sản xuất của cơ thể, đưa đường cho bạn tới chứng vô sinh hiếm muộn.


2. Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, kỳ kinh không đều… là những biểu hiện của rối loạn nội tiết và các hormone giới tính nữ. Ngoài ra, sự phát triển chưa hoàn thiện của trúng, noãn cũng như sự viêm nhiễm của viêm mạc tử cung cũng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, làm cho khả năng thu thai giảm đi rõ rệt.

3. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hoặc tương đối đều đặn là biểu hiện của việc người phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt. Nếu người nào có chu kỳ không đều, quá ngắn hoặc quá dài (ít hơn 24 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày) phải đi gặp bác sĩ ngay để phát hiện và điều trị vô sinh sớm. Một chu kỳ không đều có thể là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến việc rụng trứng như: Rối loạn hoocmon làm trứng chín và rụng; có u ở tử cung, buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, viêm khung chậu hay tử cung dị dạng…

4. Vô kinh

Bình thường, ở nữ giới trên 18 tuổi mà chưa có kinh hoặc đã có kinh mà bị tắc kinh quá 6 tháng liên tiếp được coi là vô kinh. Vô kinh có thể do nhiều nguyên nhân như: rối loạn chức năng tuyến yên, dị tật bẩm sinh đường sinh dục ( không có tử cung, không có âm đạo), không rụng trứng, suy buồng trứng…

5. Hội chứng buồng trứng đa nang


Hội chứng buồng trứng đa nang: là tác nhân khiến cơ thể bạn sản xuất quá nhiều lượng insulin và các hoóc môn nam, gây ra sự trượt giảm số hoóc môn nữ, estrogen cần thiết để kích thích trứng chín và thụ tinh được.

Hệ quả là những quả trứng không thể chín sẽ biến thành những nang nhỏ gọi là u nang. Và chính những u nang đó đóng vai trò “tín hiệu” thông báo khả năng vô sinh – hiếm muộn ở bạn là rất cao.


6. Sự mất cân bằng về hoóc môn:

Mất cân bằng hooc mon sẽ dẫn tới những tác động không tưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, quá trình rụng trứng của người phụ nữ. từ đó dẫn tới khả năng vô sinh.

7. Dịch âm đạo bất thường

 Âm đạo tiết dịch bất thường, có dịch màu vàng, xanh…. Kèm theo mùi hôi khó chịu là những biểu hiện của viêm nhiễm, nấm âm đạo, viêm nội mạc tử cung hoặc các bệnh về đường tình dục khác. Viêm âm đạo làm cho âm đạo có các chất thải, bài tiết ra quá nhiều và chèn ép làm cho đau bụng.
Bệnh vô sinh hiếm mu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét