THUỐC CHỮA BỆNH VÔ SINH NAM HIỆU QUẢ

Ngày nay do ảnh hưởng của môi trường sống cũng như cách ăn uống, sinh hoạt mà ngày càng nhiều nam giới khỏe mạnh cũng bị vô sinh. Chính vì vậy thuốc chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả là điều mà nhiều người trông chờ nhất .Nhờ sự tiến bộ của nến y khoa hiện đại đã mang lại niềm hạnh phúc được làm cha cho nhiều nam giới bằng các phương pháp chính như điều trị nội khoa, phẫu thuật,hay thụ tinh nhân tạo.

THUỐC CHỮA BỆNH VÔ SINH NAM HIỆU QUẢ

Thông thường để điều trị bệnh vô sinh thường sử dụng các phương pháp sau:

Phương pháp nội khoa

Dành điều trị cho các trường hợp có tinh trùng yếu. Chi phí điều trị thấp, hầu như vô hại nhưng hiệu quả không cao, không thuyết phục. Có thể chia làm 2 nhóm (dùng thuốc và không dùng thuốc).

* Nhóm không dùng thuốc: áp dụng cho những bệnh nhân không có bệnh lý rõ ràng, bằng cách khuyên bệnh nhân mặc quần lót rộng, tắm thường xuyên để hạ nhiệt ở bìu thì chất lượng tinh trùng có thể cải thiện.
Bỏ thuốc lá cũng là một biện pháp tốt giúp tăng chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, hai vợ chồng cần giao hợp thường xuyên, khoảng 2-4 lần mỗi tuần, để giúp kích thích tinh hoàn sinh tinh.

* Nhóm điều trị bằng thuốc: thường dùng là các thuốc chống ôxy hóa như vitamin E và C hay clomiphene. Nhìn chung, chưa có thuốc nào, dù Đông y hay Tây y, chứng minh được thuốc có hiệu quả rõ ràng trong điều trị vô sinh nam.

Nếu bệnh nhân có tinh dịch bị nhiễm trùng thì dùng kháng sinh sẽ giúp tinh dịch đồ cải thiện nhanh. Nếu bệnh nhân không có tinh trùng do não không tiết ra các nội tiết tố hướng sinh dục để kích thích sinh tinh (FSH và LH), thì chích các chất này mang lại hiệu quả cao (90%) nhưng rất tốn kém (300.000đ – 600.000đ/mũi) và phải chích liên tục với 3 mũi/tuần, trong 6 tháng.

- Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp sau: Dãn tĩnh mạch thừng tinh, không có tinh trùng do tắc đường dẫn tinh. Một ca phẫu thuật thông nối thành công thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chỉ định phẫu thuật, trang bị vi phẫu thuật, tay nghề của phẫu thuật viên vi phẫu. Tuy nhiên, nếu thành công, kết quả có thai lại phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng là tuổi và khả năng sinh sản của người vợ

Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị khác như: Thụ tinh nhân tạo bằng tinh dịch của chồng hoặc thụ tinh nhân tạo bởi tinh dịch của người cho đã được bảo quản tại các ngân hàng tinh trùng. Thụ thai trong ống nghiệm bằng trứng và tinh trùng của cặp vợ chồng đó.
Trên đây là một số nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh vô sinh ở nam giới ,mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh này và có những hướng điều trị tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét