BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CÓ THỂ CHỮA ĐỂ SINH CON ?

Chào bác sĩ!

Vợ chồng em lấy nhau đã hơn 1 năm, không áp dụng biện pháp ngừa thai nào mà vẫn chưa có con. Do kinh nguyệt không đều nên vừa qua, nhân tiện lên thăm bà chị trên thành phố em đến bệnh viện khám thì bác sĩ bảo em bị bệnh buồng trứng đa nang, nếu không chữa trị dứt điểm thì rất khó có con. Em đang lo lắng không biết căn bệnh này có thể chữa khỏi không. Vậy em kính nhờ các bác sĩ có thể tư vấn cách chữa khỏi buồng trứng đa nang để em có khả năng sinh con không ạ? 


Hình ảnh minh họaChào bạn!

Hội chứng buồng trứng đa nang gây ra bởi sự mất cân bằng của hormone ở phụ nữ. Các triệu chứng của bệnh bao gồm béo phì, kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh, rậm lông, mụn, trầm cảm, rụng tóc, tăng bất thường nội tiết tố nam, đặc trưng với buồng trứng lớn với nhiều nang nhỏ. Tình trạng này cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường típ 2, cao huyết áp, bệnh tim mạch, đột qụy, cholesterol trong máu cao, sẩy thai và ung thư nội mạc tử cung..
Thông thường, một người phụ nữ khi đến ngày thứ 14 của kỳ kinh thì có trứng phát triển vượt trội, xảy ra hiện tượng rụng trứng. Muốn đậu thai và giữ thai phát triển khỏe mạnh, tử cung phải dày từ 10 mm trở lên, kích thước nang noãn khoảng 19-23 mm.

Ở người có buồng trứng đa nang, không có trứng vượt trội mà có nhiều nang nhỏ, đồng thời niêm mạc thường quá mỏng hoặc quá dày, trứng bé, không phát triển, vì thế khó đậu thai. 

Y học hiện đại vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân gây hội chứng buồng trứng đa nang. Do đó, cách điều trị hiện tại không làm hết buồng trứng đa nang mà chỉ để điều trị các vấn đề sức khỏe do hội chứng buồng trứng đa nang gây ra. Vì thế mà nếu điều trị theo Tây y, có thể dùng các kỹ thuật kích trứng, chọc hút trứng non...

Còn theo quan niệm của Đông y, khi bị đa nang buồng trứng thì không thể sinh con tự nhiên được. Nguyên nhân bởi vì, ở người bình thường muốn đậu thai và giữ thai phát triển khỏe mạnh thì niêm mạc phải đạt từ 10 mm trở lên, kích thước nang noãn từ 19 mm đến 23 mm. Trong khi những người bị buồng trứng đa nang thì niêm mạc thường quá mỏng hoặc quá dày, trứng bé, không phát triển.

Tùy theo từng thể bệnh mà có một bài thuốc điều trị tương ứng. Khi dùng thuốc Đông y sẽ khắc phục được hiện tượng buồng trứng đa nang, kích thích nang noãn, niêm mạc phát triển và có khả năng mang thai tự nhiên được.

Trong thư bạn không nêu cụ thể những triệu chứng của bản thân nên chúng tôi cũng chưa rõ tình trạng hiện nay của bạn thế nào. Cách tốt nhất là bạn nên đi khám lại ở các bệnh viên có uy tín để các bác sĩ xác định chính xác bệnh và tư vấn cách điều trị cụ thể cho bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét