CÁCH CHỮA VÔ SINH HIỆU QUẢ

Con cái chính là kết quả viên mãn nhất của đời sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên ngày nay rất nhiều cặp vợ chồng không thể có con vì một lý do nào đó. Cách chữa bệnh vô sinh hiệu quả là điều mà nhiều người mong đợi để có thể được tận hưởng niềm hạnh phúc làm cha làm mẹ.
Cách chữa vô sinh hiệu quả
Hình minh họa

CÁCH CHỮA VÔ SINH HIỆU QUẢ

Để đón nhận con yêu thì trước hết chúng ta phải có lòng kiên trì và quyết tâm cao, luôn lạc quan ,vui vẻ ,giữ tinh thần thoải mái.Bên cạnh những phương pháp can thiệp bằng y khoa thì bạn có thể kết hợp với phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh để cho hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 3 cách để bạn tham khảo.

1) Bổ sung axit folic

Các axit béo đóng vai trò tối quan trọng trong giai đoạn này. Nguồn axit béo dồi dào nhất là omega 3 từ cá và dầu cá. Các axit béo này làm luân chuyển lượng máu đến tử cung, mở những mạch máu li ti ở vùng này, đảm bảo cho cơ thể bạn sẵn sàng cho quá trình rụng trứng. Dầu cá còn làm tăng lượng hormone sinh dục nam testosterone trong cơ thể phụ nữ, làm cho bạn cảm thấy “hứng khởi” hơn.

Một nghiên cứu gần đây trên 18.000 phụ nữ đã cho thấy rằng những người hấp thu axit folic giảm được 40% nguy cơ khó sản sinh trứng. Thiếu trứng là nguyên nhân thứ 2 gây ra bệnh vô sinh.

Các bác sĩ đề xuất rằng phụ nữ muốn mang thai nên hấp thu 0.4 mg axit folic mỗi ngày. Thực phẩm bạn nên bổ sung: rau canh, trứng, các loại đậu, thịt, cá hoặc dầu cá. Thực phẩm chứa kiềm như cà rốt, giá đỗ và lúa mì, và lưu ý là uống nhiều nước. Và quan trọng là bạn nên tránh xa các loại thực phẩm nhiều axit như café, thức uống có cồn, đồ ăn chế biến sẵn.

2) Ăn ngũ cốc nguyên cám

Việc duy trì nồng độ insulin trong cơ thể sẽ có lợi rất lớn đến khả năng sinh sản. Theo nhiều nghiên cứu thì các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo nâu, yến mạch giúp thực hiện được điều này vì nó chứa nhiều Carbohydrate phức hợp giúp ổn định đường huyết của cơ thể. Bạn cần tăng cường thức ăn loại này để gia tăng tối đa cơ hội mang thai.

3) Giám sát nhiệt độ cơ thể cơ sở.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên khi cơ thể bạn đã sẵn sàng giải phóng một trứng, giúp bạn phát hiện dễ dàng khi nào bạn đang rụng trứng.

Để làm cho phương pháp này hiệu quả hơn, bạn cần lập biểu đồ nhiệt độ. Ghi lại nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng, tốt nhất là ngay sau khi thức dậy.

Những gì bạn đang cần là sự thay đổi ít nhất 4oF. Cùng với biểu đồ nhiệt độ, bạn nên sử dụng một bài thử nghiệm sự rụng trứng để xác định khi nào bạn đang ở thời điểm sinh sản tốt nhất mỗi tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét