NHỮNG NGUY CƠ GÂY VÔ SINH NAM BẠN KHÔNG THỂ NGỜ

Tình trạng vô sinh nam giới đang ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Bên cạnh những nguyên nhân về bệnh lý thì những thói quen xấu trong cuộc sống thường ngày cũng có thể khiến bạn bị vô sinh. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được những lý do dưới đây sẽ làm tăng nguy cơ mất khả năng làm cha của bạn.


NHỮNG NGUY CƠ GÂY VÔ SINH NAM BẠN KHÔNG THỂ NGỜ

- Tắm nước quá nóng hoặc để Laptop đặt trên đùi nhiều giờ khiến tinh hoàn bị nóng thường xuyên và bị tổn thương. Hậu quả là số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể.

- Ưa nhậu nhẹt: Ăn nhậu là thú vui của cánh đàn ông và mỗi lần như thế thì số lượng bia rượuLạm dụng bia rượu. Nhậu nhẹt thườ được tiêu thụ là khá lớn. Bên cạnh các vấn đề về sức khỏe thì  bia rượu thực sự làm giảm nồng độ hoóc-môn testosterone. Ngoài việc dẫn tới rối loạn cương dương, lạm dụng bia rượu còn có thể làm giảm khả năng sinh tinh trùng vĩnh viễn, giảm mức độ di động cũng như sức khỏe của tinh trùng.

-Béo phì: Chỉ số cân nặng có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh sản.  thừa cân có thể làm cho hệ nội tiết của bạn bị mất cân bằng và hậu quả là số lượng tinh trùng bị giảm đi.


-Nghề nghiệp nhiều stress: căng thẳng kéo dài chính à một trong những nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng bị giảm đi đáng kể.

Trên đây là những nguy cơ có thể khiến bạn mất khả năng làm cha. Chỉ là những lí do hết sức đơn giản thôi nên bạn có thể hoàn toàn ngăn ngừa được các nguy cơ vô sinh bằng cách tránh xa những yếu tố trên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét