NHỮNG THÓI QUEN DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở PHỤ NỮ

Theo thống kê thì có tới 60% trường hợp vô sinh là ở nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, ngoài một vài lý do về bệnh lý thì chị em cũng cần biết rằng những thói quen xấu hàng ngày cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của mình.


NHỮNG THÓI QUEN DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở PHỤ NỮ

- Thức khuya: Không thể phủ nhận một điều rằng thói quen thường xuyên thức khuya có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Thiếu ngủ và sinh hoạt thất thường, có thể gây vô sinh. Thiếu ngủ có thể làm cho người phụ nữ bị tăng cân. Khi chỉ số cân nặng cơ thể vượt giới hạn, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng ở người phụ nữ và giảm hiệu quả thụ thai thành công.

- Lạm dụng thuốc uống tránh thai: uống thuốc tránh thai là biện pháp được nhiều chị em phụ nữ sử dụng khi muốn tránh thai tạm thời. Tuy nhiên nhiều phụ nữ có thói quen lạm dụng thuốc tránh thai vào những mục đích khác như làm đẹp và trị mụn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc không đúng theo hướng dẫn, liều lượng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của buống trứng cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ.

- Giữ vệ sinh không đúng cách: việc sừ dụng nước rửa phụ khoa có chất tẩy rửa mạnh sẽ tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi và làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Ngoài ra  nhiều chị em có thói quen xối mạnh nước vào rửa vùng kín khiến cho vi khuẩn bị đẩy ngược vào trong.

-  Sản phẩm tạo mùi hương :Chị em phụ nữ thường có thói quen dùng hương thơm trong quần áo, chất xả vải, máy sấy tóc, lăn khử mùi… rất có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Bởi thành phần chính để tạo mùi hương là chất phthalates, một hóa chất độc hại có khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý của chị em, dẫn tới vô sinh. Do vậy, bạn hãy sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thực vật, dùng giấm trắng để làm mềm vải… hoặc dùng những sản phẩm có chất lượng đã được kiểm chứng không gây hại cho cơ thể

Ngoài ra, một số thói quen khác như uống nhiều rượu, bia, đồ uống có chứa caffeine… cũng có thể là nguyên nhân khiến nhiều chị em gặp khó khăn trong sinh sản.

Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn nữ chúng ta biết được những thói quen xấu hằng ngày từ đó thay đổi cách sinh hoạt ,có lối sống lành mạnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét