TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Ngày nay tỷ lệ vô sinh nam đang ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng. Hiện có tới 1/3 số người vô sinh là nam giới. Tuy nhiên nhiều người không chấp nhận sự thật này hoặc cố tình không đi khám để điều trị kịp thời.


TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

- Nguyên nhân đầu tiên gây ra vô sinh cho nam giới là không có tinh trùng. Tinh hoàn của nam giới không có tinh trùng là do tinh hoàn nhỏ , bi dị tật, ống dẫn tinh bị nghẽn, viêm nhiễm hay khuyết tật ở bộ phận sinh dục. Việc không có tinh trùng khiến nam giới mất hoàn toàn khả năng làm cha.

- Rất nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh do tinh trùng ít và suy yếu: Bạn có thể khiến tinh trùng bị kém chất lượng nếu mặc quần bó chất liệu dầy thường xuyên gây nóng nực vùng tinh hoàn , thừa cân,hút thuốc lá, tuổi tác hoặc giãn mạch của dây dẫn tinh dịch. Trường hợp này vẫn còn hy vọng khả năng làm cha nếu bạn cải thiện được chất lượng tinh trùng, thay đổi thói quen xấu hoặc người vợ nhạy mang thai

- Một số các bệnh ở cơ quan sinh dục nam như  ung thư tinh hoàn, dị dạng ống dẫn tinh, tinh hoàn không đồng đều cũng khiến nam giới bị vô sinh

- Ngoài ra còn một vài nguyên nhân gây vô sinh từ môi trường bên ngoài như tác động của các chất độc hại (thuốc trừ sâu, sản phẩm tẩy rửa gia dụng, mỹ phẩm, thuốc đặc trị...), thuốc lá, stress, rượu bia, nhiệt độ (quần quá chật và ngồi suốt ngày). 

 Vì vậy để phòng tránh bệnh thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên ,có chế độ sinh hoạt khoa học hợp lý.Thường xuyên luyện tập các môn thể dục thể thao,không uống quá nhiều rượu bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét