1 SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CĂN BỆNH VÔ SINH NAM GIỚI

Từ trước tới nay theo quan niệm trọng nam kinh nữ ở người xưa thì việc không sinh được con là tránh nhiệm thuộc về người phụ nữ. Nhưng theo những khoa học hiện nay việc không sinh được con có thể là do cả vợ và chồng. Và bệnh lý vô sinh ở nam giới ngày càng trở nên phổ biến. Cùng với sự phát triển ko ngừng của Y học hiện đại mang lại cho chúng ta những kết quả kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, ko phải lúc nào hy vọng cũng thành hiện thực. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi bị vô sinh ở nam giới.

1 SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CĂN BỆNH VÔ SINH NAM GIỚI

Những câu hỏi thường gặp khi vô sinh ở nam 


1 SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CĂN BỆNH VÔ SINH NAM GIỚI

1. Tỷ lệ người bị bệnh vô sinh hiện nay?

Tỷ lệ vô sinh hiện nay đang tăng dần ở các cặp vợ chồng hiện nay, trung bình cứ 100 cặp vợ chồng thì có tới 8 cặp vợ chồng gặp phải trường hợp vô sinh hiếm muộn. Một tỷ lệ không nhỏ và ngày càng được tăng lên.

2. Nguyên nhân gây vô sinh nam là gì? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Trong một số trường hợp, bệnh vô sinh do bệnh ở bộ phận sinh dục nam hoặc do giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Số khác là do tinh trùng bị biến chất. Thời phong kiến , người ta vẫn cho rằng chuyện không có con hoàn toàn do người vợ . Tuy nhiên y học hiện đại chứng minh nguyên nhân đến từ phía các nam giới ko phải ít, trong các năm gần đây đang tăng lên rõ rệt. Ngày nay, theo ước tính nguyên nhân do các ông chồng chiếm 50%.

3. Làm thế nào để phát hiện?

Cho đến nay, xét nghiệm tinh trùng là phương pháp được sử dụng thường xuyên để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới. Thiếu lượng tinh trùng, tinh trùng biến dạng, tinh trùng hoạt động yếu là những dấu hiệu của bệnh vô  sinh ở nam giới.
Trong 1 số trường hợp, bác sỹ cũng có thể dùng biện pháp sinh thiết tinh hoàn để pháp hiện bệnh vô sinh ở nam.

4. Bao lâu thì cần đi khám bác sỹ?

Tình trạng vô sinh được hiểu là: một cặp vợ chồng quan hệ thường xuyên, không sử dụng biện pháp tránh thai nào, chưa có con trong vòng 2 năm được gọi là vô sinh.
Tuy nhiên, thời gian nên đến khám bác sỹ còn phụ thuộc vào tuổi của chị em, sức khỏe của cả 2 vợ chồng.

5. Biện pháp điều trị vô sinh nam?

Biện pháp điều trị vô sinh ở nam giới phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Phẫu thuật có thể đc áp dụng cho những đấng mày râu muốn có con sau khi đã cắt ống dẫn tinh hoặc bị giãn tĩnh mạch tinh. Đối với nhiều người có tinh trùng dị thường, khả năng có con rất ít, cần phải nhờ đến sự trợ giúp y học mới có thể có con.

6. Khả năng sinh con của đàn ông có giới hạn không?

Đàn ông ko có giai đoạn nào như thời kỳ tiền mãn kinh ở nữ giới và khả năng sản xuất tinh trùng của họ không bao giờ ngừng trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định khả năng sinh con của nam giới giảm theo tuổi.

7 Sinh hoạt tình dục liên quan gì với bệnh vô sinh?

Trong đa số các trường hợp, cuộc sống chăn gối vợ chồng không liên quan tới bệnh vô sinh . Tuy nhiên, để tăng khả năng có con, các cặp vợ chồng nên tính ngày rụng trứng. Quan hệ vào những ngày này sẽ làm tăng khả năng thụ thai.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét