9 NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Theo các chuyên gia y học, hiện nay các trường hợp mắc phải vô sinh nam ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong đó, các thói quen sinh hoạt cùng lối sống thiếu tích cực được xem là những nguyên nhân căn bản khiến cho nam giới bị giảm khả năng sinh sản.


Cùng đọc những thông tin dưới đây mà chúng tôi đưa ra để biết được 9 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới:


9 NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

1. Tuổi tác

Khả năng sinh sản của nam giới giảm dần theo độ tuổi, nhất là sau tuổi 35, nguyên nhân do chất lượng tinh binh giảm dần. Bên cạnh đó, một số vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ.

2. Uống rượu

Đối với những người thường xuyên uống nhiều rượu sẽ làm giảm đáng kể khả năng vận động của tinh binh cũng như số lượng tinh binh, dẫn đến vô sinh.

3. Hút thuốc lá

Cơ hội thụ thai và việc điều trị khả năng sinh sản sẽ bị giảm đáng kể trong trường hợp các ông hút thuốc lá. Bên cạnh đó, tình trạng sẩy thai cũng thường xảy ra hơn ở những cặp vợ chồng có thói quen gây hại này. Ngoài ra, việc hút thuốc lá còn có thể làm giảm đáng kể chất lượng và số lượng tinh binh, đồng thời tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

4. Thể trọng

Số lượng tinh binh của một người đàn ông thừa cân hoặc nhẹ cân có thể bị giảm đáng kể. Bên cạnh đó, các vấn đề về khả năng sinh sản cũng thường gặp hơn ở những người đàn ông thiếu vận động, kèm theo một chế độ ăn uống hạn chế hay rất ít calo, hoặc những người bị các rối loạn ăn uống như chứng háu ăn hay biếng ăn.

5. Thiếu rèn luyện thể chất

Thiếu rèn luyện thể chất có thể là nguyên nhân dẫn đến béo phì - một trong những tác nhân gây vô sinh ở nam giới.

6. Sử dụng ma túy

Sử dụng các chất kích thích, điển hình như ma túy là một yếu tố phổ biến làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới, vì nó làm giảm chất lượng của tinh binh.

7. Ô nhiễm môi trường

Bên cạnh việc bạn có khỏe mạnh và có lối sống lành mạnh như thế nào, khả năng sinh sản của nam giới cũng có thể bị ảnh hưởng nếu sống trong môi trường bị ô nhiễm. Đặc biệt, tình trạng ô nhiễm các độc tố như chì và thuốc trừ sâu là tác nhân làm tăng nguy cơ vô sinh

8. Tình trạng sức khỏe

Có những vấn đề sức khỏe liên quan đến việc giảm khả năng sinh sản ở nam giới, chẳng hạn như các vấn đề về nội tiết, bệnh thận…

9. Xạ trị

Nếu không may bị các bênh như ung thư cần áp dụng liệu pháp xạ trị trong quá trình điều trị cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm cả hệ thống sinh sản của nam giới. Bên cạnh đó, xạ trị còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng tinh binh của các ông, dẫn đến vô sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét