BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN HIỆU QUẢ

Vô sinh đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây vì nhiều nguyên nhân khác nhau cũng có thể là do môi trường sống đang ngày càng thay đổi cộng thêm là những thói quen không lành mạnh hợp lý chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh vô sinh hiếm muộn hiện nay. Việc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn cũng là mong mỏi của rất nhiều cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong viêc sinh nở. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp chữa bệnh vô sinh bằng bài thuốc đông y.

BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN HIỆU QUẢ

Bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả

BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN HIỆU QUẢ 

Đối với một cặp vợ chồng chung sống với nhau, không dùng biện pháp ngừa thai nào trên một năm mà vẫn không có thai, có thể xem là đã mắc bệnh vô sinh.Ngoài nguyên nhân do cơ địa của từng người còn có các yếu tố bên ngoài khác làm xấu đi sức khỏe sinh sản. Chẳng hạn như vấn đề ô nhiễm môi trường, vô tình sử dụng các loại hóa chất độc hại trong thức ăn nước uống, lối sống phung phí sức khỏe khi sử dụng rượu bia, thuốc lá thái quá, stree, áp lực , căng thẳng trong cuộc sống công việc và gia đình… Tất cả những yếu tố khiến cho cả vợ và chồng đều bị suy giảm chức năng sinh sản.

Tìm hiểu những biểu hiện lâm sàng:

a. Vô sinh nam
Xảy ta khi chất lượng tinh dịch, tinh trùng suy giảm, tinh dịch loãng, nhược dương, cơ thể suy nhược, xuất tinh ngược, liệt dương... Đó là một trong nhiều những biểu hiện dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới. Một tỉ lệ nhỏ thiểu số bị các khuyết tật như: Dãn tĩnh mạch thừng tinh, teo ống dẫn tinh, teo tinh hoàn…
b. Vô sinh nữ

Xảy ra khi có các biểu hiện của khuyết tật bộ phận sinh dục, tử cung, lạc nội mạc tử cung, tắc nghẽn vòi trứng, ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, buồng trứng đa nang, trứng phát triển không tốt hoặc rụng sớm… 

Bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả 

1. Với vô sinh nam, bài thuốc điều trị gồm có các vị: xà sàng tử, phúc bồn tử, thỏ ty tử, ba kích, nhục thung dung, khiếm thực (mỗi loại 10 gr), đương quy, đỗ trọng (mỗi loại 12 gr), dâm dương hoắc 20 gr, phụ tử 4 gr, quế chi 6 gr, kim anh tử 8 gr. Bài thuốc này có công dụng bổ thận, tráng dương, cố tinh, sinh tinh, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng. Liệu trình dùng thường là 20 ngày.

2. Bài thuốc dùng cho nữ, gồm các vị: nữ trinh tử, đan bì, ngưu tất, cao a giao (mỗi thứ 10 gr), trạch tả, hoài sơn, thục địa (mỗi thứ 16 gr), bạch linh, bạch thược, đương quy, xuyên khung (mỗi loại 12 gr), ngải cứu 15 gr, hương phụ, ích mẫu, xích thược, hồng hoa, ngũ vị tử (mỗi loại 8 gr), đào nhân 6 gr. Bài thuốc có tác dụng bổ thận âm, tăng cường khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, nội tiết, làm tăng độ dày niêm mạc tử cung, giúp nang noãn vượt trội, khắc phục đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, dễ thụ thai. Liệu trình điều trị 20 ngày.

Cách sắc (nấu) các bài thuốc trên như sau: cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 1,5 lít nước, nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa cho sôi riu riu trong 60 phút thì ngưng. Lấy nước sau nấu này ra chia làm 3 lần dùng trong ngày sau bữa ăn 30 phút. Có thể tận dụng bằng cách cho tiếp 0,5 lít nước vào xác thuốc vừa nấu trên, nấu sôi 15 phút thì ngưng. Dùng nước này thay cho một lần uống nước trong ngày. 

Ngoài việc dùng thuốc, nên hỗ trợ thêm bằng các loại thực phẩm có tác dụng tăng cường chức năng sinh sản. Nam nên ăn thịt bò, thịt dê, tinh hoàn gà trống, pín bò, đuôi bò, tôm biển, lá hẹ, hải sâm... Nữ nên ăn gà ác, trứng vịt lộn, cua bể, bầu dục heo...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét