CẢNH BÁO ĐÀN ÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CÓ TUỔI THỌ KÉM

Một vấn đề mà ít ai biết đến đó là vô sinh hiếm muộn không chỉ đơn giản là khó có con, mà còn đồng nghĩa với việc tuổi thọ của người đàn ông sẽ bị giảm đi. Trong cuộc sống hiện nay vấn đề vô sinh hiếm muộn không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, đặc biệt vào những năm gần đây, người ta khảo sát thấy tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đang ngày càng gia tăng chứ không hề giảm đi. Trung bình cứ 100 cặp vợ chồng thì có gần 10 cặp vợ chồng là mắc bệnh vô sinh hiếm muộn. Mà trong đó một nửa nguyên do được xác định thuộc về đàn ông. Chất lượng lẫn số lượng tinh trùng thấp khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng vô sinh – hiếm muộn, bên cạnh đó còn là vấn đề sức khoẻ của các quý ông đang trên đà đi xuống. Việc điều trị vô sinh nam việc cần thiết nhất đó chính là tìm ra đúng nguyên nhân và phát hiện bệnh sớm. Cùng tìm hiểu nhé! 

Xem thêm 

CẢNH BÁO ĐÀN ÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CÓ TUỔI THỌ KÉM

Cảnh báo đàn ông vô sinh hiếm muộn có tuổi thọ kém 


Vô sinh hiếm muộn làm giảm tuổi thọ nam giớiMức 20 triệu tinh trùng/ml bị xem là thấp. Một phân tích trước đó cũng chỉ ra số lượng nam giới có mức tinh trùng thấp hơn 40 triệu chiếm 15% vào những năm 30, đến những năm 90 kéo dài sang thế kỷ 21, tỷ lệ này tăng lên 40%.

Tình trạng vô sinh – hiếm muộn ngoài việc gây căng thẳng tâm lý cho những cặp đang mong con, còn là thước đo cho thấy sức khoẻ tổng quát có vấn đề và tuổi thọ được dự báo không cao. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đan Mạch đã tìm thấy mối liên hệ mật thiết giữa chất lượng tinh dịch và tuổi thọ. Bởi đơn giản tinh trùng được sản xuất phụ thuộc vào hormon nam giới testosterone, mà loại hormon này cũng giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh.

Một số nguyên nhân gây nên giảm số lượng tinh trùng ở nam


- Theo kết quả của các cuộc điều tra nhận thấy những người mất ngủ thường xuyên thì số lượng tinh trùng giảm 1/4 so với mức bình thường.
- Đàn ông, những người ít cẩn trọng với hoá chất, cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi chất bisphenol A được dùng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thức ăn đóng hộp và hộp nhựa dùng trong các loại thực phẩm đóng hộp, thức uống dạng chai hoặc lon. Chất lượng và số lượng tinh trùng ở những người này giảm từ 2-4 lần.
- Những nghiên cứu còn cho thấy những người từng bị béo phì hoặc suy dinh dưỡng khi còn bé hoặc phát triển kém từ khi còn trong bào thai do có bố mẹ hút thuốc, uống rượu sẽ có lượng tinh trùng thấp.
- Lối sống của nam giới qua các thập niên dần đi theo chiều hướng hiện đại, nhiều áp lực và khá buông thả khiến những thế hệ sau gặp nhiều vấn đề về sinh sản như vô sinh, lỗi ADN… Sự thoái hoá giống nòi là điều thấy rõ, song dường như cánh đàn ông chưa thực sự nhận thức được vai trò của mình.

Các cánh mày râu cần chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn, và nên có các biện pháp phòng tránh tốt. Thay đổi những thói quen không tốt như vậy vừa tránh được việc gặp phải vấn đề vô sinh hiếm muộn lại không phải đối diện với việc tuổi thọ của mình bị giảm xuống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét