GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHUYỆN...KHÓ CÓ CON

Hiểu đúng về căn bệnh vô sinh sẽ giúp cho bạn có những bước phòng ngừa cũng như sớm điều trị bệnh để đạt được hiệu quả cao. Nhiều người sau một khoảng thời gian dài chờ đợi mà chưa thấy có thai vẫn không chịu tới các phòng khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân mà cứ cho rằng đây chỉ là vấn đề thời gian , sức khỏe hoặc nó thuộc về vấn đề tâm linh nào đó. Chính vì vậy họ chú trọng ăn uống bồi bổ để cải thiện sức khỏe. Mặc dù y học ngày nay phát triển, trình độ dân trí được nâng cao nhưng vẫn còn rất nhiều người có những quan niệm sai lầm về bệnh vô sinh

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHUYỆN...KHÓ CÓ CON

1. Cặp vợ chồng khó có con là do hoàn toàn ở người phụ nữ?

Thực tế: Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ vợ hoặc chồng hay cả 2 đều gặp trục trặc. Đây là lối suy nghĩ sai lầm của những người thế hệ trước. Theo thống kê tại các phòng khám nam khoa thì có tới 40% trường hợp vô sinh là do nam giới.

2. Nhận con nuôi sẽ nhanh chóng có thai?

Đây là quan niệm thuộc về vấn đề tâm linh của nhiều người. Tuy nhiên xét theo góc độ y học thì vô sinh là một sự rối loạn sinh sản hoặc các căn bệnh bẩm sinh và nó sẽ không được giải quyết bằng cách nhận con nuôi. Cách duy nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được ước nguyện là sớm điều trị bệnh.

3. Nếu bạn khỏe mạnh, tuổi tác dường như không ảnh hưởng đến kết quả sinh sản?

Thực tế:  Yếu tố này có liên quan rất lớn đến khả năng sinh sản, nhất là ở phụ nữ. Càng lớn tuổi cơ hội sinh con của bạn càng giảm dần. Đối với phụ nữ sau tuổi 35 trở đi thì khó thụ thai, khó sinh con hoặc dễ bị sảy thai.
thuoctranhthai-2752-1398676560.jpg
thuốc tránh thai có làm giảm khả năng sinh sản?

4. Trọng lượng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Thực tế: Các tế bào chất béo trong cơ thể chịu trách nhiệm sản xuất ra loại hoocmon estrogen giúp duy trì khả năng sinh sản. Nếu bạn thừa hoặc thiếu cân nặng cũng có thể làm thay đổi sự cân bằng của estrogen và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

5. Sử dụng thuốc tránh thai làm giảm khả năng sinh sản? 

Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp ngừa thai được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó có rất nhiều người lo sợ sau khi ngưng sử dụng thuốc sẽ khó có con . Thực tế: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thuốc tránh thai không có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản nếu bạn dùng đúng mục đích và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh vô sinh nếu được chữa trị sớm bạn vẫn có khả năng sinh con khá cao. Vì vậy bạn cần nhận thức đúng dắn về căn bệnh này, tránh việc tự chữa trị tại nhà theo ý của mình cơ hội làm cha mẹ của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét