GIỚI THIỆU MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIỆU QUẢ BẰNG ĐÔNG Y

Rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay đang gặp phải vấn đề về việc vô sinh hiếm muộn con cái. Việc điều trị bệnh lý này nhiều khi chưa thể có một kết luận chắc chắn rằng nên chữa đông y hay tây y thì tốt. Tùy vào trường hợp bệnh tình của mình mà bệnh nhân có thể tham khảo nhiều phương pháp vì cơ địa của mỗi người là khác nhau cũng có thể là trong việc sử dụng phương pháp nào thì cũng có người khỏi người thì không thể thành công. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì có thể tham khảo nhiều hơn.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIỆU QUẢ BẰNG ĐÔNG Y

Chữa vô sinh hiệu quả bằng đông y 


GIỚI THIỆU MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIỆU QUẢ BẰNG ĐÔNG Y 

Nguyên nhân cơ bản gây nên vô sinh ở nữ 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến không thụ thai. Bởi vì việc thụ thai được hay không phải do hai yếu tố: cả nam và nữ đều bình thường và có những điều kiện thích hợp.
  •  Do hệ thống noãn bào không đủ điều kiện thụ thai.
  • Do hệ thống đường tuần hành cản trở như: Dị dạng tử cung, buồng trứng bẩm sinh, do chấn thương, hoặc do đàm thấp ách tắc…. không tạo điều kiện cho noãn bào vận hành vào bào cung.
  • Các nguyên nhân gây cản trở không cho noãn bào gặp tinh trùng.
  • Tại bào cung không có khả năng giữ cho noãn bào làm tổ và phát triển vì thế noãn bào bị đẩy ra ngoài.
  • Các nguyên nhân làm cho tinh trùng suy yếu mất khả năng hoạt động.

Một số bài thuốc chữa trị bệnh vô sinh tùy trường hợp 

- Thiên về thận hư bào cung lãnh: ôn trung bổ hư khu hàn.

1. Bài thuốc: Ôn bào ẩm
Thể huyết hư:
Triệu chứng: Da mặt vàng sạm, tinh thần uể oải, đầu choáng mắt mờ, người gầy yếu, kinh nguyệt lượng ra ít, màu nhợt, không đúng kỳ; chất lưỡi nhợt, bệu, rêu lưỡi mỏng; mạch hư sác.
Phương pháp điều trị: Dưỡng huyết bổ thận.

Bafci thuốc: Bạch truật 16g, nhân sâm 10g, ba kích 20g, nhục quế 10g, thự dự 16g, khiếm thực 16g, đỗ trọng 16g, hắc phụ tử 12g, bổ cốt chỉ 10g, thỏ ty tử 16g. Các vị trên sắc với 2.400ml nước, lọc bỏ bã lấy 200ml. Ngày uống 1 thang chia đều 3 lần uống trong ngày.

2. Bài thuốc: Giao ngải phụ noãn cung hoàn:
Ngải cứu 16g, đương quy 16g, bạch thược 12g, hoàng kỳ 12g, ngô thù du 8g, hương phụ 20g, xuyên khung 12g, sinh địa hoàng 16g, tục đoạn 12g, quan quế 4g. Các vị trên sắc với 2.400ml nước, lọc bỏ bã lấy 200ml. Ngày uống 1 thang chia đều 3 lần uống trong ngày.
- Nếu kiêm có thận hư: Ôn dưỡng thận khí, bổ ích xung nhâm.

3. Bài thuốc: Dục lân châu
Bạch truật 12g, đương quy 16g, bạch thược 12g, hoàng kỳ 12g, ngô thù du 8g, hương phụ 20g, xuyên khung 12g, sinh địa hoàng 16, phục linh 12g, tục đoạn 12g, quan quế 4g. Các vị trên sắc với 2.400ml nước, lọc bỏ bã lấy 200ml. Ngày uống 1 thang chia đều 3 lần uống trong ngày.
Nếu chân dương không đầy đủ: Ôn dương cố thận, bổ thổ để hóa thấp.

4. Bài thuốc: Dưỡng tinh chủng ngọc thang
Thể đàm thấp:
Triệu chứng: Người béo bệu, ậm ạch, buồn nôn, đầu choáng, hay hồi hộp đánh trống ngực, ra nhiều khí hư trắng đặc dính, kinh nguyệt không đều, lượng kinh nguyệt nhiều; Mạch hoạt.
Phương pháp điều trị: Hoá đàm táo thấp
Bài thuốc: Đại thục địa 40g, đương quy 20g, bạch thược 20g, sơn thù nhục 20g. Sắc với 2.000ml nước, lọc bỏ bã lấy 200ml. Ngày uống 1 thang chia đều 3 lần uống trong ngày.

5. Bài thuốc: Khải cung hoàn.
Thể can uất:
Triệu chứng: Tinh thần không thư thái, căng thẳng, hay cáu giận, uất ức không vui, đầy tức 2 mạng sườn hoặc chướng bụng mê sảng. Kinh nguyệt không đều; chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng; mạch huyền sác.
Phương pháp điều trị: Thư can, giải uất, điều khí, trợ tỳ
Bài thuốc: Bán hạ chế 20g, hương phụ 20g, trần bì 12g, xuyên khung 16g, thần khúc 12g, phục linh 12g. Các vị trên sắc với 2.000ml nước lọc bỏ bã lấy 200ml. Ngày uống 1 thang chia 3 lần uống trong ngày.

6. Bài thuốc: Khai uất chủng ngọc thang
Thể huyết nhiệt:
Triệu chứng: Mặt đỏ, môi khô hồng, trước khi hành kinh thường nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, họng khô miệng đắng, ngũ tâm phiền nhiệt, kinh nguyệt trước kỳ, chất kinh đỏ, nhiều; mạch sác.
Phương pháp điều trị: Tư âm thanh nhiệt.
Bài thuốc: Đương quy 20g, bạch truật 20g, mẫu đơn bì 12g, hương phụ 20g, bạch thược 40g, thiên hoa phấn 12g, phục linh 12g. Các vị trên sắc với 2.400ml nước, lọc bỏ bã lấy 200ml. Ngày uống 1 thang chia đều 3 lần uống trong ngày.
Trên đây là một số bài thuốc chữa trĩ bệnh vô sinh hiếm muộn, tuy nhiên việc chữa trị bằng phương pháp đông y bạn nên tìm đến những cơ sở có uy tiến để chữa trị. Để có thể được hướng dẫn điều trị một cách hợp lý và có cách chữa trị hiệu quả nhất. Hy vọng 1 số bài thuốc trên sẽ mang lại hiệu quả cho các cặp vợ chồng đang điều trị các chứng bệnh vô sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét