NGHI VẤN LAPTOP GÂY VÔ SINH

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn có thể là do cách sinh hoạt không đúng cách sẽ dễ dẫn tới việc vô sinh hiếm muộn mà chúng ta không hề biết tới. Có một nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn mà ít ai để ý tới đó là dùng laptop để trên vùng nhạy cảm có thể là nguyên nhân gây vô sinh. Bạn cùng tìm hiểu thêm vấn đề này qua bài viết sau đây của chúng tôi nha.


Dùng laptop không đúng cách có thể gây vô sinh 


NGHI VẤN LAPTOP GÂY VÔ SINH

Hâm nóng con giống bằng sức nóng máy tính dễ gây vô sinh 

Nhiệt độ trung bình của tinh hoàn và khu vực xung quanh "cậu nhỏ" luôn phải giữ ở mức thấp hơn nhiệt độ cơ thể, chỉ khoảng 35 độ là tốt nhất để đảm bảo chức năng hoạt động bình thường của cơ quan duy trì nòi giống này.
Nhiệt độ tinh hoàn nóng hơn mức đó, dù là rất thấp, cũng có thể tác động đến sức khỏe và khả năng sinh sản tinh trùng. Nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến các tế bào sinh tinh, hạn chế hoạt động của các tế bào này, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
Nhiệt độ càng tăng cao, khả năng sản xuất tinh trùng càng giảm đi. Thậm chí sức nóng tỏa ra do thời gian sử dụng laptop kéo dài và đặt trên đùi hoặc vùng giữa đùi và bụng, đã tiêu diệt hết tinh binh ngay khi vừa được sinh ra.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy nếu “hâm” nóng bìu ở 43 độ C trong 30 phút sẽ làm gia tăng số tế bào mầm bị chết và làm giảm tới 80% số lượng tinh trùng trong tinh dịch.
Ngược lại, nếu để bìu “mát” trong liên tục 12 tuần, số lượng tinh trùng xuất ra sẽ tăng hơn. Các bác sĩ nam khoa đã đưa ra cảnh báo người thợ làm bánh, thợ hàn có số lượng tinh trùng xuất ra thấp hơn người khác, chứng tỏ nghề nghiệp ảnh hưởng tới chuyện hiếm muộn.
Mặc quần chật, cưỡi xe đạp nhiều giờ, để máy tính xách tay liên tục trên đùi… có thể làm hai tinh hoàn bị “hâm” nóng nhiều lần, gây tinh trùng yếu.
Việc sử dụng các công cụ máy tính vào các hoạt động sống của cơ thể là một việc không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ hiện đại hiện nay. Thế nhưng các quý ông cũng nên chú ý tới cách sử dụng như thế cho hợp lý để không làm ảnh hưởng tới con giống của mình gây vô sinh sau này. Không nên xem thường những việc này. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét