NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ VÔ SINH

Ngày nay khi mà căn bệnh vô sinh hiếm muộn càng trở nên phổ biến thì người ta mới quan tâm tìm hiểu về bệnh nhiều hơn. Quan niệm vô sinh là do người phụ nữ đã bị xóa bỏ bởi rất nhiều nam giới khi đi khám chuyên khoa gặp trục trặc về vấn đề sinh sản. Bên cạnh đó còn rất nhiều quan niệm sai lấm về bệnh vô sinh khiến cho căn bệnh này càng phổ biến hơn. Dưới đây là một vài điển hình .


NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ VÔ SINH

Nam giới không bị vôn sinh, chỉ có nữ giới mới gặp trục trặc về vấn đề sinh sản.

 Sai. Đây không phải là căn bệnh của riêng ai, thực tế cho thấy có tới 40% trường hợp vô sinh là ở nam giới.

Stress cũng gây vô sinh.

Sai. Stress chỉ ảnh hưởng đến vấn đề ham muốn tình dục chứ không hề ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan sinh sản của cơ thể

Chỉ những người lớn tuổi mới bị vô sinh.

Sai. Những người lớn tuổi vẫn có khả năng sinh sản bình thường, chỉ một vài trường hợp khó có con hoặc vô sinh. Ngay cả thanh niên trẻ tuổi cũng dễ bị vô sinh, ở nam giới có thể do số lượng tinh trùng ít còn ở nữ giới thì do mắc các bệnh liên quan đến các bộ phận của cơ quan sinh sản.

Nếu bạn đã có con trước đó, bạn không mắc chứng vô sinh sau đó.

Sai. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, không có gì đảm bảo hệ thống sinh sản của bạn không gặp trục trặc nếu như sau khi có 1 đứa con bạn mắc phải căn bệnh nào đó về bộ phận sinh dục hoặc có những thay đổi bất thường trong cơ thể.

Bệnh vô sinh không có liên quan gì đến cân nặng của cơ thể.

Sai. Tình trạng thừa cân hay thiếu cân đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Quan hệ tình dục mỗi ngày làm tăng khả năng sinh sản

Sai. Việc quan hệ liên tục khiến chất lượng tinh trùng giảm đi. Việc này chỉ đúng khi quan hệ vào thời gian rụng trứng ở phụ nữ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét