SANG THÁI LAN CHỮA VÔ SINH XONG LẠI QUAY VỀ VIỆT NAM

Trong những năm gần đây trào lưu sang nước ngoài chữa vô sinh tăng khá nhiều nhưng sau đó họ lại ngậm ngùi quay về với bệnh viện Việt Nam. Nguyên nhân là vì tuy quảng cáo của nước thái lan trên mạng internet nhiều hơn nước ta nhưng vấn đề nằm ở chi phí cho một quá trình điều trị vô sinh quá lớn, quá trình làm mất 12 đến 30 nghìn USD, chưa kể chi phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ tại khách sạn hay các khoản dịch vụ khác. Mỗi người bệnh đến điều trị vô sinh sẽ được nhận một thông dịch viên miễn phí.

SANG THÁI LAN CHỮA VÔ SINH XONG LẠI QUAY VỀ VIỆT NAM

Chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu SANG THÁI LAN CHỮA VÔ SINH XONG LẠI QUAY VỀ VIỆT NAM 

Qúa trình sinh con theo ý muốn được thực hiện qua ba giai đoạn khác nhau:

1. Giai đoạn 1

Vào ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt, cả hai vợ chồng sẽ được làm một số xét nghiệm. Nếu kết quả tốt đẹp, bác sĩ sẽ cho thuốc tiêm trong khoảng 7 ngày.
sang thái chữa vô sinh

2. Giai đoạn 2 

Giai đoạn này chọc hút trứng và lấy tinh trùng để cấy ghép phôi. Sau đó, phôi được nuôi trong 5-6 ngày bằng phương pháp Blastocyst.

3. Giai đoạn 3 

Sẽ chuyển phôi vào người mẹ. Sau 14 ngày, người vợ thử máu sẽ biết được mình có thai hay không. Quá trình sinh con sau đó diễn ra bình thường.
Đối với những trường hợp chồng bị yếu tinh trùng thì mỗi bệnh nhân muốn đăng ký xin tinh trùng mất thêm 500 đô la Mỹ còn muốn xin trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm mất thêm khoảng 4.600 đô la Mỹ.
Chúng tôi trò chuyện với chị Lưu Thị Thủy, Kiến Thụy, Hải Phòng, một phụ nữ vô sinh tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chị Thủy kể năm 2011, chị được bạn bè giới thiệu sang Thái sinh con theo ý muốn. Vợ chồng chị sau nhiều năm đi chữa hết trong Nam ngoài Bắc cũng không có kết quả gì nên cũng cố gắng vay mượn tiền để sang Thái Lan làm thụ tinh trong ống nghiệm.
Sau khi sang đó làm các xét nghiệm như hướng dẫn, các bác sĩ thông báo trứng của chị không có nang noãn, giống với các kết luận đã làm ở trong nước. Và để “mua”trứng, chị Thủy phải bỏ số tiền 5.000 đô la Mỹ và thêm 700 đô la phí môi giới dành cho người giới thiệu người hiến trứng.
Trước số tiền quá lớn mà tỷ lệ thành công dự đoán cũng chỉ ngang ở nhà, anh chị đành về nước, từ bỏ quy trình. Số tiền đội nón ra đi cho lần sang Thái này là hơn 3.000 USD.
Chữa vô sinh ở Việt Nam không kém gì nước ngoài
Trước thực trạng nhiều người sính ngoại sang Singapore, Thái Lan làm thụ tinh trong ống nghiệm, PGS, TS Nguyễn Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ rằng, bao nhiêu năm qua ông chứng kiến nhiều cặp vợ chồng đã sang nước ngoài khám chữa bệnh vô sinh nhưng không được rồi lại quay về bệnh viện.
Trên thực tế qua thời gian vừa qua đã chứng minh tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm trong nước cũng thành công không thua kém gì các nước láng giềng xung quanh như Thái Lan, Malaixia.
Y tá Trần Thị Phương, người đã có hơn chục năm gắn bó với trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho hay bà từng chứng kiến biết bao cặp vợ chồng khánh kiệt kinh tế vì ra nước ngoài chữa bệnh vô sinh, hay sinh con theo ý muốn. Nhưng rồi họ lại phải quay về nước làm lại vì ở nước ngoài không thành công. Hơn nữa, khoảng cách ngôn ngữ, việc đi lại cũng khiến cho nhiều người bỏ việc giữa chừng rồi về nước.
Theo kinh nghiệm của y tá Phương, việc các bệnh viện ở Thái Lan quảng cáo quy trình sinh con theo ý muốn của họ cũng có khả năng đúng, tỷ lệ thành công cho con theo ý muốn cũng đúng nếu tinh trùng khỏe, trứng tốt.
Song trên thực tế, không phải ai cũng có trứng tốt, tinh trùng khỏe. Việc bỏ ra số tiền 500 triệu đồng, thậm chí cao hơn nữa, mà tỷ lệ thành công như ở trong nước, chỉ chiếm 20 đến 30%, thực sự khiến nhiều người phải cân nhắc.
Qua bài viết trên chúng tôi khuyên những người trong gặp phải trường hợp vô sinh hiếm muộn muốn dùng phương phát này để chữa trị thì nên cân nhắc giữa việc được và mất. Chúc các bạn sớm tìm được phương pháp hợp lý cho mình. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét