THIẾU DINH DƯỠNG LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH VÔ SINH

Nguyên nhân gây vô sinh thì rất nhiều vậy bạn có biết ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh không. Nếu chế độ dinh dưỡng không phù hợp có thể gây rắc rối trong chu kì kinh nguyệt hàng tháng mà đối với người phụ nữ chu kì kinh nguyệt hàng tháng đều đặn chính là khả năng có thể sinh con cao, còn đối với người phụ nữ nào chu kì kinh nguyệt không đều đặn hoặc vô kinh thì khó có con. Chính vì vậy nên chế độ dinh dưỡng là một vấn đề rất cần thiết mà mọi người nên quan tâm chú ý trong quá trình phòng và điều trị bệnh vô sinh.

THIẾU DINH DƯỠNG LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH VÔ SINH

Thiếu dinh dưỡng làm tăng nguy cơ mắc bệnh vô sinh 


THIẾU DINH DƯỠNG LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH VÔ SINH 

Thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây vô sinh

Vô sinh là rắc rối thường gặp ở một số chị em, nguyên nhân chủ yếu là trứng không rụng. Điều này chịu ảnh hưởng của hormone. Vài trường hợp chung thường thấy như bất thường ở ống dẫn trứng, u xơ tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung. Tăng cường dùng những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất sẽ giúp trứng khỏe, phôi phát triển tốt. Vitamin E giúp sản xuất ra chất nhầy tử cung, tránh hiên tượng khô âm đạo. Ngoài ra, dùng nhiều dầu cá, dầu gan cá, quả hạch có thể kích thích sự sản xuất hormone giới tính.

Khi cơ thể bạn thiếu vitamin và khoáng chất sẽ gây ra những tổn thương không nhỏ, nếu để tình trạng đó kéo dài có thể để lại hậu quả khó lường.

Một khi thiếu vitamin trong cơ thể thường xảy ra do quá trình hấp thu và đồng hóa vitamin bị rối loạn. Đây có thể là do các bệnh mãn tính ở hệ tiêu hóa hoặc do ảnh hưởng của một số loại thuốc gây ra. Trong một số trường hợp, nhu cầu vitamin tăng, cơ thể sẽ có nguy cơ bị thiếu nếu không được tăng thêm nguồn cung cấp. Những trường hợp đó là: phụ nữ có thai, cho con bú, các vận động viên thể thao, tình trạng stress, khí hậu khắc nghiệt, nghiện rượu, môi trường ô nhiễm...

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp có thể gây khó khăn trong thụ tinh, dẫn tới vô sinh


Cơ quan sinh sản của nữ giới có liên quan đến các vấn đề như: thai nghén, sinh nở. Chế độ dinh dưỡng của bạn không phù hợp có thể gây khó khăn trong việc thụ thai, chu kì kinh nguyệt hàng tháng... Do đó, nó có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của người phụ nữ .

Rối loạn kinh nguyệt có thể do sụt cân, căng thẳng, thiếu dinh dưỡng hoặc hormone mất cân bằng. Để phòng ngừa tình trạng này, mỗi ngày 2 lần, bạn nên bổ sung vitamin B6. Bạn cũng nên bổ sung thêm 200mg magnesium/ ngày, dùng thêm sắt 5mg/ ngày và 15mg kẽm/ ngày trong những trường hợp lượng máu kinh mất quá nhiều. Nếu thiếu kẽm và vitamin B6, chu kỳ kinh nguyệt có thể mất hẳn.

Khi đi khám, nếu bác sĩ đã chẩn đoán bạn thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì bạn nên có kế hoạch ăn uống lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể theo lời khuyên của bác sĩ. Việc này không những giúp bạn khỏe mạnh mà còn có thể phòng ngừa bệnh tật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét