VÔ SINH - MUỐN LÊN CHỨC BỐ CŨNG KHÓ KHĂN

Trước kia khi khoa học còn chưa phát triển mạnh, cứ khi nào các cặp vợ chồng khó có con hoặc không thể sinh con là thế nào người ta cũng nghĩ rằng nguyên nhân xuất phát từ người phụ nữ chứ không phải do nam giới vô sinh. vì quan điểm trọng nam khinh nữ gần như phổ biến trong giai đoạn cuối. Nhưng ngày nay, với quan điểm tiến bộ, khoa học tiên tiến và nhiều bằng chứng được chứng minh rằng khả năng vô sinh ở cả nam và nữ là như nhau.

VÔ SINH - MUỐN LÊN CHỨC BỐ CŨNG KHÓ KHĂN

Minh họa: Vô sinh hiếm muộn 


VÔ SINH - MUỐN LÊN CHỨC BỐ CŨNG KHÓ KHĂN 

Vì vậy, bên cạnh một số trường hợp phụ nữ có vấn đề về khả năng sinh sản, thì rất nhiều nam giới cũng gặp rắc rối với vấn đề này.
Trong số những trường hợp vô sinh ở nam giới, có những trường hợp các quý ông không thể can thiệp và tránh được nhưng cũng có trường hợp có thể ngăn chặn được.
Các thông tin sau đây có thể sẽ là hữu ích trong việc tìm hiểu thêm về vô sinh nam và những gì có thể làm để tránh tình trạng này.

1. Lượng tinh trùng thấp, rượu và hút thuốc

Vô sinh nam có thể do số lượng tinh trùng được sản xuất ra dưới mức bình thường. Vấn đề chất lượng tinh trùng của một người đàn ông cũng có thể gây ra vô sinh. Và rượu có thể một trong những “thủ phạm” làm cho đàn ông vô sinh vì lạm dụng rượu có thể làm giảm kích thước của tinh hoàn của một người đàn ông và ảnh hưởng đến số lượng testosterone, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Hút thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

2. Điều kiện sức khỏe bất thường và bệnh tật

Bệnh thận có thể làm cho một người đàn ông vô sinh, bệnh quai bị và rối loạn nội tiết tố cũng có ảnh hưởng tương tự. Những bất thường ở tĩnh mạch tinh hoàn cũng có thể gây ra vô sinh nam. Khi các tĩnh mạch lớn hơn bình thường thì sức nóng mà họ tạo ra có thể làm thay đổi số lượng tinh trùng hoặc hình dạng tinh trùng vốn có nên sẽ không thuận lợi trong việc muốn thụ thai.

3.  Các loại thuốc

Các loại thuốc như steroid androgenic-anabolic có thể gây ra vô sinh nam bằng cách làm cho tinh hoàn của người đàn ông nhỏ hơn và bằng cách đưa tinh trùng trào ngược vào trong. Đây là loại thuốc cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt của một người đàn ông.
Một số đàn ông được kê thuốc có chứa androgenic anabolic steroid để sửa chữa các vấn đề sức khỏe gây ra do thiếu kích thích tố steroid, nhưng một số loại thuốc này để giúp họ thực hiện tốt hơn trong thể thao, hoặc để tăng cường vẻ ngoài của họ.
Các loại thuốc khác gây ra vô sinh nam là những thuốc được sử dụng để điều trị ung thư. Những thuốc này làm giảm số lượng tinh trùng của mình nên đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc có con.

4. Một số nguyên nhân khác

Vô sinh nam có thể trở thành một vấn đề cần phải chú ý khi một người đàn ông thường xuyên mặc quần sịp quá chật vì nó làm cho nhiệt độ trong khu vực của tinh hoàn tăng lên.
Các nguyên nhân khác gây vô sinh nam bao gồm thiếu vitamin C và kẽm, chế độ ăn uống kém, và do các hóa chất độc hại trong môi trường. Hóa chất độc hại bao gồm thuốc trừ sâu, sơn và bức xạ…
Một chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng có thể có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới, vậy nên nam giới nên ăn những thức ăn bổ dưỡng.
Cánh mày râu cũng nên tìm hiểu làm thế nào để quản lý và giảm thiểu những căng thẳng vì thứ cảm xúc “độc hại” này hoàn toàn có thể gây ra vô sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét