XÔNG HƠI NHIỀU CÓ THỂ GÂY VÔ SINH NAM

Bệnh vô sinh nam là một hiện tượng đang rất đáng lo ngại, tình trạng này đang ngày một tăng cao. Mà nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam có thể là một thói quên vô tình làm cho mình bị mắc bệnh vô sinh mà bạn không hề biết. Một dẫn chứng sau đây có thể là một thói quen sai lầm mà nhiều người nên thay đổi đó chính là xông hơi thường xuyên có thể dẫn tới vô sinh nam mà bạn không hề biết.


XÔNG HƠI NHIỀU CÓ THỂ GÂY VÔ SINH NAM

Xông hơi có thể gây vô sinh nam Xông hơi nhiều có thể gây vô sinh nam


Có nhiều nghiên cứu thấy rằng những người có thói quen tắm ngâm mình trong nước nóng, xông hơi mỗi tuần 2-3 lần cũng có nguy cơ bị vô sinh. Vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn mà việc này cũng có thể làm cho số lượng tinh trùng trở nên giảm mạnh, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì có thể trong tinh dịch của người nam sẽ không có tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng không đủ để có thể thụ thai. có thể dẫn tới vô sinh. Chính vì thế nên giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn luôn thấp hơn nhiệt độ cơ thể đó là điều tốt nhất.
Nếu thấy có gì bất thường thì cánh nam giới nên đi khám vì hiện nay có tới khoảng 10% các cặp vợ chồng được chuẩn đoán là vô sinh Chính điều đó càng khiến các cặp này lo lắng, vấn đề băn khoăn nhất của họ là bình thường nhưng không có con thì liệu có phải điều trị? Các chuyên gia vẫn khuyên, đối với các trường hợp được kết luận là vô sinh thì nên điều trị từ những biện pháp đơn giản nhất, như bơm tinh trùng vào buồng tử cung có kết hợp kích thích buồng trứng... Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới không nên đợi đến khi trưởng thành, lập gia đình mới đến khám sức khỏe sinh sản mà nên đi khám ngay khi thấy có bất thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét