CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG LÀM TĂNG KHẢ NĂNG SINH CON

Hiện nau tình trang vô sinh ở nước ta đang có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây, theo thống kê thì cứ khoảng 100 cặp vợ chồng thì có tới  gần 10 cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh, mà tỷ lệ này lại xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Một con số đáng báo động cần có các biện pháp sớm để phòng ngừa vô sinh sớm. Dinh dưỡng cũng là một yếu tố tác động rất lớn tới khả năng sinh con, vì vậy nên cần có cho mình kiến thức về ăn uống hợp lý khoa học để thiên chức làm cha làm mẹ không bị mất đi nhé các bạn.


CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG LÀM TĂNG KHẢ NĂNG SINH CON

Chế độ dinh dưỡng làm tăng khả năng sinh con 

Thực phẩm giúp cải thiện khả năng vô sinh

Ít ai có thể nghĩ rằng thực phẩm lại có thể tác động tới quá trình mang thai sinh sản, thế nhưng thực tế chế độ dinh dưỡng tác động khá lớn tới khả năng sinh sản, thực phẩm có thể giúp cải thiện quá trình rụng trứng, sản xuất hoóc môn..., qua đó giúp tăng khả năng sinh sản. Những thực phẩm này cũng giúp chuẩn bị cho phụ nữ có một thai kỳ khỏe mạnh.
Vitamin. 

Quá trình trứng rụng và sản sinh hoóc môn cần vitamin để hoạt động đúng. Những vitamin và khoáng chất cải thiện khả năng sinh sản là vitamin A, D, E, K2, B6, B12, a xít folic, chất sắt, kẽm, protein, chất béo và chất xơ. Một chế độ ăn uống lành mạnh cho sức khỏe sinh sản có thể ngăn chặn nguy cơ sẩy thai, theo Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.

Protein động vật. 

Cần thiết cho khả năng sinh sản. Điều quan trọng là nên dùng thịt động vật ăn cỏ vì những con vật như vậy không bị tiêm hoóc môn và thuốc kháng sinh. Thịt loại này cũng chứa nhiều protein, chất sắt, vitamin B12 và a xít béo omega 3. Trứng cũng giàu protein, vitamin B12, vitamin D. Nguồn protein phổ biến tăng khả năng sinh sản là thịt gà, thịt cừu, trứng và cá.

Rau củ và trái cây.

Các loại rau lá sẫm cung cấp chất sắt, a xít folic, B12, chất chống ô xy hóa và vitamin E. Các loại củ quả có màu đậm giúp cung cấp vitamin C, B6, những chất cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Hàm lượng chất chống ô xy hóa và vitamin C có trong trái cây giúp tăng cường khả năng sinh sản. Đậu lăng và các loại đậu khác chứa nhiều chất sắt, a xít folic và vitamin cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt mè (vừng), hạt lanh và hạt bí đỏ cung cấp a xít béo omega 3, protein, kẽm và vitamin E.

Các chế phẩm từ sữa.

Sữa tự nhiên không tách kem giúp tăng khả năng sinh sản. Các chế phẩm từ sữa cung cấp lượng chất béo và can xi cần thiết cho thai kỳ. Những sản phẩm từ sữa còn giúp duy trì một chu kỳ rụng trứng khỏe mạnh. Nhưng nên ăn ở mức vừa phải để tránh tăng cân không cần thiết.

A xít béo omega 3. 

Có nhiều trong cá, quả óc chó..., a xít béo omega 3 có tác dụng điều tiết hoóc môn, trong khi tử cung khỏe mạnh là điều cần thiết để cải thiện khả năng sinh sản. A xít béo omega 3 cũng giúp cải thiện lượng cung cấp máu cho các cơ quan sinh sản.

Dầu lành mạnh.

Dầu ô liu và dầu dừa là những loại dầu lành mạnh cho phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Những loại dầu không bão hòa đơn giảm viêm sưng, từ đó giúp cải thiện khả năng sinh sản. Chất béo trong dầu cũng cần thiết để sản xuất hoóc môn, rất cần thiết cho khả năng sinh sản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét