LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH DÀNH CHO CẶP VỢ CHỒNG VÔ SINH

Vô sinh hiếm muộn là hiện tượng mà một cặp vợ chồng sau một năm sinh hoạt vợ chồng đều đặn mà vẫn không thể có khả năng thụ thai, Khi đó cặp vợ chồng đó nên xác định tới tình huống mình có thể đang gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn. Vô sinh có rất nguyên nhân trừ nguyên nhân bẩm sinh ra thì nguyên nhân có thể bắt nguồn từ cả vợ và chồng là tỷ lệ ngang nhau. Và những vợ chồng hiện nay đang đối mặt với tình trạng vô sinh đang chiếm một tỷ lệ rất cao. Có tới 10% những cặp vợ chồng hiện nay đang gặp phải tình trạng vô sinh. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất dành cho những cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn biết để có thể hạn chế thấp nhất hậu quả mà bệnh vô sinh mang lại.


LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH DÀNH CHO CẶP VỢ CHỒNG VÔ SINH

Lời khuyên bổ ích dành cho cặp vợ chồng vô sinh 


1. Nên đi khám vô sinh hiếm muộn sớm


Đối với những cặp vợ chồng mong mỏi muốn có con mà sau sáu tháng tới một năm dù không thực hiện biện pháp phòng tránh gì mà vẫn không có con, thì nên tới bệnh viện khám rõ nguyên nhân một cách sớm nhất. Đối với vô sinh hiếm muộn thì càng điều trị sớm bao nhiêu thì khả năng chữa khỏi càng cao bấy nhiêu.

2. Điều chỉnh lối sống buông thả

Có nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh từ khi lấy nhau nhưng cũng có những cặp vợ chồng đã từng có thai hoặc từng sinh con vẫn có khả năng găp phải tình trạng vô sinh. Mỗi người nên tự hiểu được thiên chức làm cha làm mẹ của mình mà có một lối sống khoa học lành mạnh, vì nguy cơ vô sinh hiện nay rơi rất nhiều vào những người đã từng quan hệ trong giai đoạn yêu nhau mà không sử dụng biện pháp tránh thai nên dẫn tới việc phá thai ngoài ý muốn, đến khi thực sự muốn có con thì lại không thể có con được nữa. đây cũng là bài học thức tỉnh đối với giới trẻ hiện nay không nên sống một lối sống buông thả chơi bời quá độ mà không cần nghĩ tới hậu quả sau này có thể sẽ phải đối điện tới.

3. Không nên quá lạm dụng  chuyện yêu

Nhiều cặp vợ chồng vì mong muốn có con cao nên tác động vào tâm lý và họ nghĩ rằng yêu nhau nhiều trong một ngày thì khả năng thụ thai cao nhưng đó chính là những suy nghĩ sai lầm mà nhiều cặp vợ chồng có thể gặp phải, thực tế người ta thấy rằng nếu một cặp vợ chồng quan hệ tình dục bốn tới năm lần trong một ngày thì sẽ giảm khả năng mang thai, vì khi đó số lượng tinh trùng của người đàn ông sẽ giảm đáng kể ngay sau khi xuất tinh và nó thường mất 48 giờ mới có thể phục hồi và tiếp tục. vì vậy nên các chuyên gia khuyên mỗi tuần nên quan hệ 4- 5 lần/ tuần. không nên quan hệ quá nhiều nha.

4. Điều chỉnh tâm lý

Nhiều cặp chồng mặc dù đi khám cả hai vợ chồng đều không gặp phải tình trạng gì về sức khỏe sinh sản nhưng lại không thể có con sau một năm trời chung sống nguyên nhân rất đơn giản có thể xuất phát từ tâm lý cuả các cặp vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng mới cưới nhau sau vài tháng chưa có con đã rất lo lắng đưa nhau đi khám. Đặc biệt trong những gia đình ít con hoặc có con một, có ông bà thúc ép muốn có cháu con bồng bế… thì sức ép có con lại càng gia tăng. Tâm lý nặng nề và vấn đề chậm có con như một vòng luẩn quẩn làm cho cặp vợ chồng tưởng chừng đi vào ngõ cụt mà nhiều khi chỉ cần giải tỏa tâm lý là họ đã có thể có con một các tự nhiên. Vấn đề nữa ở đây là nếu như họ mới chỉ thực sự quan hệ tình dục để mong có con từ sau khi được cưới thì thời gian vài tháng chưa có con không thể kết luận là vô sinh được mà cần phải thoải mái để đón nhận tình yêu. Hy vọng khi đọc được bài viết này, mong rằng các cặp vợ chồng hãy lưu ý đến thời gian mong con và các bậc ông bà cha mẹ hãy bình tĩnh, đừng thúc giục các con quá không kẻo ảnh hưởng đến tâm lý và tình yêu của các con.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét