MỘT SỐ YẾU TỐ CÓ THỂ GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT

Hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng vô sinh, trớ trêu thay là có nhiều cặp vợ chồng dù đã sinh con thành công ở khoảng thời gian trước đó thì vẫn được các bác sĩ chuẩn đoán là mắc bệnh vô sinh, vì sao lại có hiện tượng này, và đây cũng là điều mà nhiều cặp vợ chồng đã không chú ý tới, mãi tới khi được chuẩn đoán vô sinh mới tá hỏa, hãy cùng chúng tôi xét một số yếu tố có thể gây nên vô sinh thứ phát gây ra cho cả nam và nữ mà mọi người nên chú ý để biết cách tránh để không gây ra tình trạng khốn khổ về đường con cái nhé!
Vô sinh thứ phát do đâu 

Một số yếu tố có thể gây vô sinh thứ phát nên tránh

- Chế độ ăn uống tác động rất lớn tới quá trình điều tiết thay đổi hooc môn trong cơ thể. Hãy tạo cho gia đình một thói quen ăn uống theo chế độ hợp lí. Tránh bỏ bữa và ăn quá nhiều đường không tốt cho cơ thể của bạn và cả cho khả năng thụ thai nữa. Tỷ lệ đường trong máu cao khiến cơ thể tiết ra quá nhiều hormone adrenalin. Hormone này tác động xấu đến chất progesteron, một loại hormone có vai trò giúp tử cung đón nhận bào thai

- Nếu vợ chồng bạn đang gặp vấn đề về sinh con, hãy kiến nhẫn, trong vòng một năm không áp dụng các biện pháp tránh thai, nên quan hệ thường xuyên để nâng cao khả năng thụ thai. Đừng gây áp lực cho vợ hoặc chồng trong việc sinh con, như thế khả năng thụ thai lại càng thấp, hãy nói chuyện, thống nhất quan điểm và tạo cho nhau điều kiện tốt nhất cho việc sinh thêm con.
Các yếu tố khác

- Nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cafe, thuốc lá. Các chất này sẽ làm giảm khả năng sinh sản của bạn cũng như chồng, trong các chất kích thích này có nhiều thành phần làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, sinh sản của bạn.

- Béo quá hoặc gầy quá cũng làm giảm khả năng thụ thai cho dù bạn đã được điều trị hormone kích thích sinh sản. Nhiều phụ nữ do muốn giảm cân, giữ dáng nên thường có chế độ ăn kiêng, đây cũng là một nguyên nhân làm giảm khả năng sinh con. Hãy bỏ ăn kiêng vài tháng trước khi quyết định có bầu.
- Quan hệ tình dục lành mạnh và chú ý vấn đề vệ sinh để tránh những viêm nhiễm có thể gây ảnh hưởng đếnc cơ quan sinh sản.

- Yếu tố về tinh thần: Vấn đề tinh thần ảnh hưởng rất lớn trong quá trình thụ thai, các cặp vợ chồng hãy luôn chuẩn bị cho mình tâm lý luôn sẵn sàng để có em bé.

- Bên cạnh đó, hãy cận thận khi sử dụng thuốc giảm đau một số loại thuốc giảm đau ảnh hưởng đến các hormone prostaglandine đóng vai trò làm co tử cung. Vì vậy, không nên dùng thuốc giảm đau trong thời kì rụng trứng.

- Mặc quần rộng, tốt nhất là quần bằng vải coton. Quần quá chật sẽ gây nhiệt độ quá cao ở khu vực bộ phận sinh dục và nhất là hai tinh hoàn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra, hãy lựa chọn mùa sinh phù hợp. Đàn ông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển của chúng cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.
Thực hiện đúng phương pháp và duy trì chế độ ăn uống, nghi ngơi phù hợp, bạn sẽ luôn gìn giữ được khả năng mang thai cho những lần sau. Hãy đón nhận niềm hạnh phúc với những đứa con khỏe mạnh và thông minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét