NHÓM NỮ GIỚI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH VÔ SINH CAO

Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh vô sinh cao


Vô sinh hiếm muộn là căn bệnh làm cho bao nhiêu niềm mong mỏi có con của các cặp vợ chồng bị dập tắt. Bạn có biết ai cũng có thể dễ mắc phải bệnh lý này mà không biết không. Đối với nguyên nhân gây vô sinh là nữ giới thì chúng tôi sẽ chỉ ra những nhóm nữ giới có nguy cơ mắc vô sinh cao, các bạn nên tham khảo để biết mình có phải nhóm người dễ mắc bệnh lý này không để biết cách mà phòng tránh.

NHÓM NỮ GIỚI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH VÔ SINH CAO

Nhóm nữ giới có nguy cơ mắc bệnh vô sinh cao 


Một số nhóm chị em có nguy cơ mắc vô sinh cao

1. Mắc các bệnh phụ khoa mãn tính:

Những chị em mắc các bệnh phụ khoa hoặc bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục như viêm nhiễm âm đạo, lạc nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt, dị tật ở tử cung hoặc cổ tử cung, viêm tắc buồng trứng... đều có thể gặp khó khăn trong việc thụ tinh nên không dễ thụ thai. Khi bị các bệnh này, sự cân bằng hormone giới tính trong cơ thể bị phá vỡ, dẫn đến kết quả là các bộ phận trong cơ quan sinh sản không làm tốt chức năng của chúng, ví dụ như trứng rụng không đều, nội mạc tử cung hay tắc ống dẫn trứng có thể cản đường của tinh trùng khi đến thụ tinh với trứng... Buồng trứng hoạt động bất thường, không phóng noãn, thậm chí rụng trứng không đều cũng khiến cho phụ nữ không thể có thai...

2. Thừa cân béo phì

Bạn có biết béo phì cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh không. Đối với những người phụ nữ béo phì dễ gặp các hiện tượng rối loạn chu kì kinh nguyệt, từ đó có thể dẫn tới hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn nội tiết khác. Ngay cả khi trứng đã rụng thì việc thừa cân quá mức cũng làm cho trứng khó làm tổ. Hơn nữa, quá béo cũng làm thay đổi thành phần mỡ trong máu, tăng khả năng viêm nhiễm, giảm khả năng sống của trứng và phôi thai.

3. Ăn uống không hợp lý 

Ăn uống thiếu chất, một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn không đầy đủ các chất cơ thể cần cho hoạt động sống. Ngoài ra cũng có thể do ăn phải một số loại thực phẩm có chứa nhiều thành phần ức chế lượng hooc môn của nữ bị giảm sút và gây nên quá trình rụng trứng và làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. 

4. Lối sống không lành mạnh:

Những chị em có thói quen hút thuốc, uống rượu, thức khuya, sử dụng các chất kích thích... cũng có thể khó có con, thậm chí còn có nguy cơ vô sinh cao. Hiện còn có một hiện trạng đáng báo động đó là tình trạng phá thai ở nữ, việc phá thai không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà ngoài ra còn để lại hậu quả đó là gây vô sinh. Những thói quen trên không những có thể gây rối loạn nội tiết mà còn giảm chất lượng của trứng.
Tuy nhiên, không phải ai có những dấu hiệu trên đều bị vô sinh. Nếu bạn thấy mình rơi vào nhóm có nguy cơ cao thì bạn nên đi khám sớm để được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, loại trừ bệnh tật và có phương pháp tăng cường sức khỏe thích hợp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét