NHỮNG ĐIỂM NỮ GIỚI CẦN LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỪA VÔ SINH

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn diễn ra trên các cặp vợ chồng mới cưới đang có tỷ lệ gia tăng trong những năm gần đây. Trong đó nguyên nhân xuất phát từ nữ giới có một tỷ lệ không hề nhỏ. Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn tới tình trạng vô sinh ở nữ giới mà họ chưa chắc đã nhận ra. Dưới đây là một số lưu ý tốt giúp nữ giới phòng ngừa vô sinh một cách hiệu quả mà các chị em nên chú ý tới. Cùng tham khảo để không phải gặp tình trạng ngang giải này nha các chị em.


NHỮNG ĐIỂM NỮ GIỚI CẦN LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỪA VÔ SINH

Những điểm nữ giới cần lưu ý để phòng ngừa vô sinh 


Lưu ý để phòng ngừa vô sinh nữ giới


- Tránh stress thường xuyên: Thường xuyên bị stress chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến chức năng của bộ não và tuyến yên làm cho nội tiết tố sinh dục sẽ giảm xuống, khả năng thụ thai sẽ khó hơn rất nhiều.

- Quan hệ tình dục lành mạnh: Luôn sử dụng bao cao su để phòng tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm nhiễm phụ khoa. Tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

- Tránh nạo, hút thai nhiều lần: Việc nạo hút thai nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới dạ con, buồng trứng gây nguy cơ vô sinh cao.

- Kiểm tra, thăm khám định kỳ: Bạn nên thăm khám, kiểm tra định kỳ sức khỏe sinh sản để phát hiện ra sớm những bệnh dễ gây vô sinh như tắc vòi trứng, viêm nhiễm khuẩn đường sinh dục, viêm tử cung…

- Tránh các thói quen có hại: Các thói quen như uống rượu, hút thuốc, thụt rửa âm đạo liên tục… đều có thể làm suy giảm chức năng buồng trứng và dễ gây mãn kinh sớm.

- Bổ sung vitamin: Hãy bổ sung các loại vitamin cần thiết để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là vitamin E có tác dụng tăng cường chức năng hoạt động của buồng trứng để tăng khả năng sinh sản của bạn.

Đối với mỗi người phụ nữ thiên chức làm mẹ là vô cùng quan trọng và niềm vui hầu như tạo hóa ban tặng cho mỗi người. Thế nên mỗi người phụ nữ nếu như không muốn mất thiên chức thiêng liêng này thì nên chú ý tới việc thực hiện các biện pháp phòng tránh trên đây để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét