VIÊM VÙNG CHẬU CÓ THỂ GÂY NÊN BỆNH VÔ SINH

Bệnh viêm vùng chậu là một bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ sinh đẻ. Thường gặp một số trường hợp viêm vùng chậu đó là do sự nhiễm trùng trước đó ở âm đạo, tử cung. Nếu bệnh không có các biện pháp điều trị dứt điểm các bệnh viêm này thì nguy cơ có thể gây nên bệnh vô sinh ở nữ giới là rất cao. Đây là một vấn đề không thể xem thường vì vậy nên mỗi chị em cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản để có thể phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

>> Thuốc chữa vô sinh
>> Điều trị vô sinh nam

VIÊM VÙNG CHẬU CÓ THỂ GÂY NÊN BỆNH VÔ SINH

Viêm vùng chậu có thể gây nên bệnh vô sinh 


Nguyên nhân có thể gây nên bệnh viêm vùng chậu


Đây là một căn bệnh phụ khoa thường gặp nhất đối với các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Các yếu tố nguy cơ gây nên viêm vùng chậu bao gồm: phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục với nhiều người, có tiền sử mắc bệnh viêm cổ tử cung...Những người này cần chú ý tới sức khỏe hơn hoặc đi kiểm tra thường xuyên để biết chắc chắn rằng mình không gặp phải tình trạng viêm này.


- Không giữ vệ sinh trong những ngày có kinh nguyệt. Trong những ngày này, lượng vi trùng tăng lên nhiều nên nguy cơ viêm nhiễm cũng tăng.

- Lây lan viêm nhiễm từ các bộ phận khác, ví dụ như viêm ruột thừa, viêm phúc mạc... Vi trùng gây viêm nhiễm từ các bộ phận này có thể lan tới cơ quan sinh sản và gây ra viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu...

- Viêm nhiễm sau khi sinh hoặc phá thai: Tại những thời điểm này, cổ tử cung của người phụ nữ rất yếu và bị tổn thương nên khả năng chống lại vi khuẩn xâm nhập bị giảm đi.

Viêm vùng chậu có thể gây nên vô sinh


Nếu bệnh không được điều trị cẩn thận sẽ có thể gây hiện tượng dính tắc ống dẫn trứng, làm cho quá trình thụ tinh bị cản trở, lâu dài sẽ dẫn đến vô sinh do chức năng buồng trứng bị tổn hại trầm trọng. Nên phòng tránh. Ảnh hưởng lớn nhất của bệnh viêm vùng chậu chính là có thể dẫn đến vô sinh. Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bao gồm cả niêm mạc vùng chậu, bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hoặc viêm nhiễm cấp tính không điều trị triệt để thì đều có thể chuyển thành mãn tính, hoặc người bị bệnh viêm vùng chậu không điều trị kịp thời, trì hoãn việc chữa bệnh nên chuyển thành mãn tính, điều này rất dễ gây ra vô sinh ở nữ giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét