CẢI THIỆN SỐ LƯƠNG TINH TRÙNG CHO NAM GIỚI

Hiện nay nhiều nam giới đã rất lo lắng vì lượng tinh trùng yếu, làm ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng cũng như việc sinh con. Tinh trùng yếu và ít luôn là nỗi lo lắng của cánh mày râu, và cũng là điều quan tâm của các chị em phụ nữ. Nếu bạn rơi vào tình trạng tinh trùng yếu và ít thì không cần quá lo lắng vì bạn vẫn có khả năng sinh con, nhưng sẽ gặp phải khó khăn hơn những người đàn ông khoẻ mạnh khác. Chất lượng tinh trùng của người đàn ông hoàn toàn có thể cải thiện được thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt. Vì thế hãy thực hiện các biện pháp cải thiện tinh trùng yếu đơn giản, là những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày và cách duy trì lối sống lành mạnh để cải thiện chất lượng tinh trùng tăng  hiệu quả dưới đây ngay hôm nay để lượng tinh binh khỏe mạnh đáp ứng được mong muốn có con và nhu cầu tình dục của mình nhé.


Cải thiện số lượng tinh trùng nam giới 

Cách cải thiện số lượng tinh trùng ở nam giới

- Tránh rượu bia

Rượu bia có chứa chất kích thích và cồn làm cho sự tác thành ketone trong “ cậu nhỏ” bị chậm lại làm cho chức nằn ở tuyến sinh sản giảm , sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng sản sinh ra , và chất lượng của thai nhi , đồng thời chức năng sinh sản ở nam giới sẽ giảm , mỗi ngày không nên uốn vượt quá chất có chưa 8-9g cồn mỗi ngày .Nếu có kế hoạch sinh có thì có một lời khuyên cho bạn là trước 3 tháng nên hạn chế uống rượu bia hoặc không nên uống rượu bia.

- Một số vitamin và khoáng chất giúp tăng số lượng tinh trùng 

+ Vitamin B: Các nguồn giàu vitamin B là pho-mát, trứng, sữa, sữa chua, ngũ cốc tăng cường, rau bina, quả đậu, ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt.
+ Kẽm: Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm con hàu, vừng, hạt hướng dương, gừng, mầm lúa mỳ, thịt đỏ, sôcôla đen, hạt dưa, hạt bí ngô…
+ Selen: Động vật có vỏ, gan, cá, hạt hướng dương, cua, tôm hùm, ngũ cốc từ gạo, lúa mỳ và yến mạch… là những thực phẩm giàu selen.

- Hạn chế hút thuốc 

Chất nicotin có trong thuốc là không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp mà còn là nguyên nhân làm chất lương tinh binh giảm súc , nicotin sẽ giết chết tinh binh hoặc làm cho chúng bị di tật ,làm cho nhiễm sắc thể của tinh binh biến dạng có thể làm ảnh hưởng làm biến đổi gen di truyền .Tỉ lệ tinh trụng dị dạng ở người hút trên 30 điếu thuốc mỗi ngày cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc . Hút thuốc là không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà con ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nhất là phụ nữ mang thai , Nếu bạn muốn con của mình sinh ra khỏe thì hãy bỏ thuốc trước khi muốn có con.

- Chế độ dinh dưỡng

Thịt: gồm thịt đỏ như thịt chó, bò, hưu, cừu, trứng có thể giúp sản sinh thêm tinh trùng. Thịt trắng như thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ, và bồ câu dực… Đặc biệt là chim sẻ, theo Đông y ăn chim sẻ thường xuyên một ngày 02-03 con sẽ tăng lượng tinh trùng lên rõ rệt cải thiện phần nào tinh trùng yếu ở nam giới. Hải sản cũng là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng cho đàn ông như ngao, sò, ốc, tôm……
Xem thêm: Nguyên nhân gây vô sinh nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét