YẾU TỐ LÀM NAM GIỚI DỄ BỊ VÔ SINH THỨ PHÁT

Vô sinh là không thể thụ thai sau hai năm sinh hoạt tình dục bình thường mà không dùng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào. Nhiều ý niệm cổ hủ cho rằng vô sinh là hoàn toàn do lỗi của phụ nữ là vô căn cứ. Có rất nhiều yếu tố gây ra vô sinh trong đó nam giới cũng chiếm 1 phần vì thế giờ đây tỷ lệ vô sinh nam và vô sinh nữ là ngang bằng nhau. Vì vậy nam giới cần biết những yếu tố sau đây có thể dẫn tới nguy cơ thứ phát mà các cánh mày râu nên tránh để không gặp phải tình trạng này nhé!

YẾU TỐ LÀM NAM GIỚI DỄ BỊ VÔ SINH THỨ PHÁT

Yếu tố làm nam giới dễ bị vô sinh thứ phát 


Lạm dụng chất kích thích

Nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích như:  cocaine hoặc sử dụng cần sa liều nặng sẽ khiến số lượng và chất lượng của tinh trùng bị giảm quân số nặng nề chỉ bằng khoảng 50%. Vì một số chất có trong cần sa có thể làm suy yếu khả năng của tinh trùng và ức chế khả năng của đội quân tinh binh khi xâm nhập vào gặp gỡ với trứng. làm tỷ lệ thụ thai rất thấp nên cần ngăn cấm tình trạng này.

Môi trường độc hại

Tiếp xúc với các chất độc hại có trong môi trường: chất độc, hóa chất, nhiễm trùng… có thể làm giảm số lượng tinh trùng và chức năng tinh hoàn. Một số hóa chất có ảnh hưởng trực tiếp đến đội ngũ tinh binh của những người đàn ông là: các gốc oxy tự do, estrogen, hóa chất diệt côn trùng, hóa chất làm mềm dẻo như phthalates, hydrocarbon …

Hút thuốc lá

Hút thuốc  thuốc là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh, trong đó có việc làm cho số lượng tinh trùng bị giảm thiểu với một số lượng rất lớn, chết nicotin trong thuốc lá làm ức chế tinh trùng được sinh ra, kéo dài tình trạng này sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng vô sinh.  Ngoài ra, hút thuốc có thể gây ra những thay đổi di truyền và ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này.

Bức xạ trị

Xạ trị và chụp X-quang cũng ảnh hưởng đến tế bào sản xuất tinh trùng và làm chúng bị tổn thương nhanh chóng. Các tế bào này tiếp xúc với mức độ lớn của bức xạ có thể mất đến hai năm để tiếp tục sản xuất tinh trùng bình thường. Và trong trường hợp nghiêm trọng, chúng có thể không bao giờ được hồi phục
Cùng có thể các quý ông đã nghe tới những thói quen không tốt trên nhưng vẫn xem thường không quan tâm nhiều tới việc xóa bỏ chúng đi, nhưng đó là những sai lầm đáng tiếc có thể dẫn tới rất nhiều trường hợp đáng tiếc và có việc không còn khả năng làm cha cũng là một trong những điều kinh khủng của các quý ông. Hãy thức tỉnh và tránh những thói quen không tốt đó nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét