KHÓ THỤ THAI LÝ DO VÌ ĐÂU?

Hầu hết các chuyên gia xác định vô sinh là khi hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau bình thường, không sử dụng một biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai. Hiếm muộn không phải hoàn toàn là do nguyên nhân từ phía người phụ nữ. Khoảng 40% nguyên nhân từ người chồng, khoảng 40% nguyên nhân từ vợ và phần còn lại là do nguyên nhân từ cả hai vợ chồng. Do đó, chúng ta thấy rằng việc đi khám và tìm nguyên nhân của hiếm muộn cần thiết phải có mặt của cả hai vợ chồng. Nói cách khác, hiếm muộn là vấn đề của một cặp vợ chồng, chứ không phải là của riêng vợ hay chồng. Một số lý do dưới đây có thể giải đáp cho bạn biết vì sao khả năng thụ thai lại thấp và dễ dẫn tới vô sinh hiếm muộn bạn nhé! 


Khó thụ thai lý do vì đâu? 


Căng thẳng ảnh hưởng lớn tới quá trình thụ thai 

Các chuyên gia khoa sản đã khẳng định tâm lý vợ chồng trong thời gian cố gắng thụ thai là vô cùng quan trọng. Mẹ thường xuyên căng thẳng có thể gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng. Tâm lý căng thẳng cũng khiến chuyện chăn gối vợ chồng không được thoải mái, dẫn đến cuộc “yêu” bị ép buộc và kết quả là khả năng thụ thai sẽ kém đi.

Cân nặng ảnh hưởng quá trình thụ thai 

Mẹ quá béo hoặc gầy đều có thể gặp khó khăn trong việc đậu thai. Mặc dù mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì cân nặng vẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thậm chí, theo các chuyên gia khoa sản, mẹ quá gầy còn có thể bị thiếu dưỡng chất và khiến quá trình rụng trứng không diễn ra. Vì vậy, nếu mẹ đã cố gắng mà chưa thể thụ thai, hãy xem lại cân nặng của mình. 

Thiếu ngủ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai 

Khi không ngủ đủ giấc, hệ thống miễn dịch trong cơ thể cũng chậm lại và đó là lý do khiến bạn chậm có con. Ngoài ra, khi hệ miễn dịch kém, mẹ sẽ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, khả năng rụng trứng.

Một số nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa chất lượng tinh trùng và công nghệ. Nam giới có thói quen mang theo điện thoại di động trong túi quần, để máy tính xách tay trên đùi… sức nóng từ những thiết bị này có thể ảnh hưởng đến số và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, chị em cần nhắc nhở các ông chồng nên tránh những thói xấu này.

Viêm nướu ảnh hưởng tới quá trình thụ thai 

Bệnh về nướu, nha chu với những biểu hiện chảy máu chân răng, sưng lợi, chảy máu nướu… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình rụng trứng và thụ thai. Nếu bạn chưa thể mang thai và mắc các bệnh về răng miệng thì nguyên nhân có thể do bệnh này. Hãy chưa khỏi trước khi có bầu.

Mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là căn bệnh khá phức tạp, gây rối loạn chức năng rụng trứng của buồng trứng. Căn bệnh này sẽ khiến chị em gặp khó khăn trong việc thụ thai. Tuy nhiên nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, bệnh này có thể chữa khỏi vĩnh viễn với chế độ ăn uống và tập thể dục điều độ.

Việc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn hiện nay còn phụ thuộc vào yếu tố cả nam và nữ, Ngoài các cách chữa vô sinh bằng tây y hiện đại thì còn các cách chữa vô sinh với các bài thuốc đông y hiệu quả. Nhất là với nữ giới, bài thuốc đông y điều trị vô sinh nữ cực kỳ hiệu quả, mang lại khả năng sinh nở lớn cho phụ nữ. Với trường hợp lấy chồng sau 2 năm mà vẫn không có con thì gọi là vô sinh thứ phát, nếu do người nữ thì có thể dùng một số bài thuốc sau đây để điều trị vô sinh nữ. Ngoài ra phải chú ý đến các chế độ ăn uống, sinh hoạt phải điều độ, tránh các chất kích thích có hại như thuốc lá, rượu bia, … những thứ này gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rất lớn. Chế độ làm việc cũng cần tránh làm việc quá nhiều với các loại sóng điện tử (wifi, sóng điện thoại) ở gần tinh hoàn quá, các loại sóng điện tử này sẽ làm cho tinh trùng bị yếu, có thể dẫn đến vô sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét