THỤ TINH ỐNG NGHIỆM CÓ MANG LẠI HIỆU QUẢ KHÔNG?

Hỏi:

Chào mọi người! 

Hai vợ chồng mình đã chung sống với nhau được hơn 3 năm rồi, năm đầu tiên chúng mình sử dụng biện pháp tránh thai vì nghĩ khi đó chưa đủ điều kiện chào đón bé con ra đời. Nhưng một năm ngay sau đó chúng mình không sử dụng bất kì biện pháp gì, cho tới nay đã được hai năm rồi mà chưa có kết quả gì của việc mang thai, lo lắng sợ hãi, vì anh lại là con trưởng trong gia đình nên mình rất sợ. Mới đây mình có nghe nói tới phương pháp thụ tinh nhân tạo có thể giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn mang thai? mình chưa thử và cũng không biết tỷ lệ thành công của phương pháp này là bao nhiêu? Mình rất mong ai có thông tin gì về phương pháp thụ tinh ống nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn hoặc từng sử dụng phương pháp này có thể cho mình ý kiến nhé! Xin chân thành cảm ơn! 


Thụ tinh ống nghiệm có mang lại hiệu quả không? Câu trả lời hay nhất


Chào bạn! Mình cũng từng bị giống bạn, vợ chồng mình hiện tại đã chào đón 2 bé trai nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo mang lại, trường hợp của vợ chồng bạn thì mình nghĩ trước hết cả hai vợ chồng nên đi khám tại bệnh viện chuyên khoa để biết chắc chắn nguyên nhân gây ra là do đâu.
Còn về phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm theo mình được biết thì khả năng thành công mang thai trong thụ tinh ống nghiệm là rất cao, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp, Khi nói về khả năng thành công khi điều trị hiếm muộn, bạn cần nhớ rằng trong mỗi chu kỳ kinh, một cặp vợ chồng hoàn toàn bình thường chỉ có khả năng có thai là 20 – 25% nếu không ngừa thai. Người ta thấy rằng khoảng 80 – 90% các cặp vợ chồng bình thường có thai trong vòng một năm mong con.

Điều trị hiếm muộn là giúp phục hồi khả năng có thai bình thường của một cặp vợ chồng khi có vấn đề bất thường. Do đó, tỉ lệ thành công trong mỗi lần điều trị thường không quá 25%. Vì thế thường đa số các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn có thai sau nhiều chu kỳ điều trị.

Như đã nói trên, tỷ lệ thành công khi điều trị hiếm muộn, nói chung là vào khoảng 25%. Tuy nhiên, trong thụ tinh ống nghiệm, người ta thường chuyển nhiều phôi (trung bình 3 phôi) vào buồng tử cung sau khi nuôi cấy bên ngoài cơ thể, nên có thể tăng tỷ lệ thành công lên 25% cho mỗi lần điều trị (nếu chuyển 1 phôi, tỉ lệ có thai thường không quá 15%).

Tỉ lệ có thai sau thụ tinh ống nghiệm còn thay đổi tuỳ kinh nghiệm của từng trung tâm, tuỳ đối tượng bệnh nhân điều trị.
Đừng từ bỏ giấc mơ có em bé trong khi mình chưa thử bạn nhé. Mình nghĩ vợ chồng bạn nên đưa ra lựa chọn sớm để việc có con trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét