XÂY DỰNG LỐI SỐNG KHOA HỌC GIẢM TỶ LỆ VÔ SINH

Vô sinh hiếm muộn chẳng khác gì một bản án tử hình dành cho người mắc phải, bởi khi gặp phải vô sinh hiếm muộn đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi thiên chức thiêng liêng làm cha, làm mẹ. Người khi phát hiện mình bị vô sinh người bị mắc phải thường bị giày vò tâm lý, áp lực từ gia đình, cuộc sống, dễ khiến họ dẫn tới bị trầm cảm hơn. Cũng có nhiều trường hợp khi phát hiện ra vợ hoặc chồng bị vô sinh hiếm muộn cũng đồng nghĩa với việc hạnh phúc gia đình có thể tan vỡ bất kì lúc nào? Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến và có thể cực kỳ nghiêm trọng đối với những cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, vô sinh do nhiều nguyên nhân gây ra nên việc điều trị chữa trị thường may mắn cũng có thể chữa được cũng có thể không, nhưng thường thì rất khó chữa. Chính vì điều này mà mọi người nên xây dựng một lối sống lành mạnh để không gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn nhé!


Xây dựng lối sống  lành mạnh giảm tỷ lệ vô sinh 


Lối sống khoa học giảm tỷ lệ vô sinh


Một môi trường sống và cách sinh hoạt lành mạnh sẽ hạn chế thấp nhất bệnh vô sinh hiếm muộn, bởi đơn giản bệnh vô sinh hiếm muộn thường nguyên nhân chính đó là do phát sinh từ môi trường và quá trình sống chứ không phải là do tỷ lệ vô sinh bẩm sinh.

Dinh dưỡng là nhân tố quan trọng nhất cần được xem xét khi bạn đang lên kế hoạch có con. Để thụ thai, bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh những loại thực phẩm làm biến đổi gen trong ít nhất 6 tháng trước khi cố gắng có em bé. Duy trì thói quen dùng thực phẩm dinh dưỡng và lành mạnh là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn thụ thai một cách tự nhiên.

Những thói quen giống như hút thuốc, sử dụng chất kích thích, uống nhiều cà phê có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản. Cơ hội mang thai của các cặp đôi sẽ giảm nếu một trong hai người hút thuốc. Hút thuốc cũng cản trở các liệu pháp sinh sản. Sử dụng các chất độc hại tác động rất lớn đến khả năng sản sinh tinh trùng, chất lượng, số lượng tinh trùng, sự rụng trứng, chất lượng trứng và đời sống tình dục nói chung. Chính vì thế cả nam và nữ cần thay đổi thói quen hằng ngày và nên từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các hormon. Các nhà khoa học tin rằng những người bị rối loạn giấc ngủ sẽ bị mất cân bằng hormon trong cơ thể, vốn là nguyên nhân gây vô sinh. Thiếu ngủ cũng dẫn tới các yếu tố góp phần gây vô sinh khác như stress, tâm trạng thất thường. Vì vậy hãy dành ưu tiên cho giấc ngủ.

Sức khỏe của bản thân là quan trọng, tuy nhiên sức khỏe sinh sản cũng quan trọng không kém, đòi hỏi bạn bảo vệ, hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh để bản thân không gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét