XÉT NGHIỆM PHÁT HIỆN SỚM BỆNH VÔ SINH NAM

Nếu như trước đây nhắc đến hiếm muộn, vô sinh người ta thường nghĩ ngay rằng nguyên nhân xuất phát từ phía chị em phụ nữ thì ngày nay, quan điểm này đã có sự thay đổi. Khi một cặp đôi có quan hệ tình dục đều đặn, không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào trong khoảng 1 năm mà vẫn chưa có thai thì được coi là có nguy cơ hiếm muộn hoặc vô sinh và nguyên nhân có thể xuất phát từ cả nam giới và nữ giới. Vô sinh ở nam giới cũng được chú ý nhiều hơn vì tỉ lệ nam giới vô sinh tăng lên so với nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là các đấng mày râu lại không hiểu được vấn đề này, nên không biết tự chăm sóc sức khỏe của mình một cách đúng đắn nhất. Vậy làm sao tìm ra nguyên nhân gây vô sinh nam giới và như thế nào và giải pháp ra sao để chữa bệnh vô sinh ở nam giới, căn bệnh thầm kính mà nam giới phải biết giải bày cùng ai. Chúng tôi sẽ nêu ra quy trình khám vô sinh nam mà bạn nên biết để có thể hiểu thêm về cách phát hiện vô sinh nam sớm các bạn nhé!


Xét nghiệm phát hiện sớm bệnh vô sinh nam 

Quy trình xét nghiệm phát hiện sớm vô sinh nam


Bước đầu tiên của quy trình khám vô sinh ở nam giới là làm tinh dịch đồ. Số lượng làm tinh dịch đồ là 3 lần, khoảng cách thời gian giữa các lần do bác sĩ quy định. Tùy vào tinh dịch đồ mà chúng ta có những phương hướng chữa trị khác nhau. Nếu bệnh nhân bị vô tinh sẽ chia ra làm 2 hướng đó là xét nghiệm nhiễm sắc thể và sinh khán tinh hoàn. Trong sinh khán tinh hoàn cũng chia làm 2 trường hợp bình thường và bất thường, trong trường hợp bình thường bác sĩ sẽ đo lượng carnitin trong tinh dịch rồi điều trị tiếp. Nếu bất thường thì sẽ xạ trị ống tinh để tìm ra những bất thường trong ống tinh. Trường hợp tổn thương nặng khi sinh khán tinh hoàn thì đành phải thụ tinh nhân tạo, đối với tổn thương nhẹ có thể dùng thuốc tăng nội kích thích tố testosteron.

Với việc thiểu tinh, quái tinh, nhược tinh, trong trường hợp thiểu tinh nặng thì quay về sinh khán tinh hoàn. Còn nếu như nhẹ thì cũng chia ra làm 2 hướng là bình thường và bất thường. Bình thường chính là hiếm muộn không do nội tiết lúc đó chúng ta cần xét nghiệm tinh dịch. Trong trường hợp bất thường thì vô sinh và hiếm muộn có thể là do tinh hoàn hoặc trục dưới đồi tuyến yên.

Nếu tinh trùng bình thường thì vấn đề vô sinh đã phải chuyển sang kiểm tra người phụ nữ. Kiểm tra môi trường âm đạo, cổ tử cung, kiểm tra sức sống và sức xâm nhập của tinh trùng đồng thời kiểm tra sự tự miễn dịch.

Dĩ nhiên những bước trên chỉ là quy trình khám vô sinh ở nam giới đơn giản nhất. Khi đến khám các bạn có thể nhận được những lời khuyên và quy trình chuyên sâu hơn đối với các bệnh nhân mắc bệnh vô sinh ở nam giới trong thời gian dài. Điều cuối cùng, chữa trị vô sinh nam phải có thời gian và không có con đường ngắn trong quá trình điều trị này.

Việc phát hiện vô sinh sớm ở nam giới là một điều rất quan trọng trong quá trình điều vô sinh hiếm muôn, càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi càng cao hơn những người phát hiện muộn. Các chuyên gia khuyên tất cả nam giới đang trong độ tuổi thanh thiếu niên hãy tới bệnh viện khám vô sinh hiếm muộn để có thể phát hiện sớm và có hướng giải quyết tốt nhất. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét