XUẤT TINH NGƯỢC DÒNG GÂY VÔ SINH NAM

Tình trạng xuất tinh ngược dòng là tình trạng nam giới  dù đã đạt đến đỉnh điểm của sự khoái cảm và có cảm giác xuất tinh khi quan hệ tình dục, nhưng lại không thấy tinh dịch phóng ra ngoài hoặc ra rất ít và tìm thấy tinh trùng trong mẫu nước tiểu được gọi là xuất tinh ngược dòng. Hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân như sau: bệnh tiểu đường, bệnh vùng chậu đã qua phẫu thuật, chấn thương bộ phận sinh dục, việc sử dụng lâu ngày một loại thuốc làm tê liệt hệ thần kinh giao cảm... Ngoài ra, xuất tinh ngược dòng cũng có thể do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo hoặc bàng quang.


Việc xuất tinh ngược dòng sẽ làm cho trứng và tinh trùng không được thụ tinh dẫn tới khả năng bị bệnh vô sinh do xuất tinh ngược dòng. Đây là thủ phạm âm thầm gây vô sinh mà nếu như mơ hồ về bệnh thì không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe đồng thời ảnh hưởng tới khả năng làm cha của bạn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh này nhé!


Nguyên nhân xuất tinh ngược dòng ở nam


1. Do cổ bàng quang không có khả năng hoạt động

Thường gặp ở một số bệnh nhân phẫu thuật tuyến tiền liệt làm cho các nhánh thần kinh giao cảm tới vùng cổ bàng quang có sự phá hủy từ đó làm suy yếu chức năng hoạt động ở vùng này. Bệnh lý đái tháo đường cũng có thể làm cho người bệnh xuất tinh ngược dòng do sự phá hủy các nhánh thần kinh giao cảm tới bàng quang gây ra chứng này.


2. Do bẩm sinh

Bẩm sinh cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh xuất tinh ngược dòng, nhiều trường hợp trẻ sinh ra cbij dị tật bẩm sinh ở niệu đao và bàng quang, nhưng không được pháp hiện điều trị sớm thì tới khi trưởng thành sẽ gặp phải bệnh này.

3. Do sử dụng thuốc:

Một số thuốc có tác dụng chẹn giao cảm hoặc cắt đứt giao cảm có thể gây ra xuất tinh ngược dòng vì cổ bàng quang không đủ độ co thắt để khép kín trong đó có thuốc để điều trị bệnh xuất tinh sớm. Bên cạnh đó các thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt, bệnh huyết áp, bệnh tâm thần…cũng được đánh giá trong nguyên nhân bệnh này.4. Do các nguyên nhân khác

Một số trường hợp khác như: bệnh nhân bị bệnh về khối u tuyến yên; một số bệnh nhược cơ vùng đáy bàng quang và các vùng cơ thắt niệu đạo, tuổi tác… Cách tăng kích thước dương vật không đụng dao kéo Các bài tập tăng kích thước “cậu nhỏ” là cách thức lành mạnh, tiết kiệm và tỏ ra rất hiệu quả đối với các quý ông muốn hoành tráng hơn mà không phải đụng tới dao kéo.


Điều trị và phòng tránh bệnh xuất tinh ngược dòng


Việc điều trị bệnh xuất tinh ngược dòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố gây bệnh. Tùy vào nguyên nhân sẽ có chỉ định phác đồ điều trị cụ thể, chủ yếu bằng các chất giống giao cảm có thể có hiệu quả như: pseudoephedrine, ephedrine, phenylpropanolamine. 

Với một số bệnh nhân gặp chứng xuất tinh ngược dòng được chẩn đoán do bệnh lý gây nên, bác sĩ sẽ điều trị bệnh ổn định đồng thời điều trị xuất tinh ngược dòng; ở một số bệnh nhân do thuốc thì có thể đổi thuốc hoặc bắt buộc phải điều trị bệnh lý do thuốc sẽ sàng lọc lựa chọn điều trị bệnh. Với những nam giới lớn tuổi thường hay gặp xuất tinh khô, nguyên nhân do xuất tinh ngược dòng, suy tuyến sinh dục, tắc ống phóng tinh, bất sản túi tinh hai bên. Một số bệnh nhân bị khiếm khuyết ở cổ bàng quang do chấn thương có thể phẫu thuật phục hồi, tái tạo, tuy vậy nhưng kết quả còn nhiều hạn chế. Những phương pháp như kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến, cho thấy cũng hiệu quả cho một số trường hợp xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh khi có triệu chứng.

Phòng tránh chứng xuất tinh ngược không khó. Cố gắng duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mắc bệnh đái tháo đường hoặc tránh xa các loại dược phẩm dễ gây xuất tinh ngược chính là cách phòng tránh vô cùng hữu hiệu. Khi phát hiện hiện tượng xuất tinh ngược, bạn không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị. Tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài vì sẽ gây nên những ức chế tâm lý có hại cho sức khỏe và đời sống tình dục của bạn.
Xem thêm: Dấu hiệu vô sinh ở nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét