CÁC BỆNH CÓ NGUY CƠ CAO GÂY VÔ SINH NỮ

Nhiều người có suy nghĩ vô sinh hiếm muốn ở nữ thường là do các yếu tố bên ngoài tác động vào như: ăn uống thực phẩm nhiều hóa chất, sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng, vệ sinh không đúng cách....Nhưng thực tế các chuyên gia sức khỏe nhận thấy rằng nguyên nhân xuất phát dẫn tới vô sinh nữ thường chủ yếu bắt nguồn từ những căn bệnh gây ra ở đường sinh sản làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Một số bệnh ở nữ giới là nguy cơ cao dẫn tới bệnh vô sinh ở nữ mà chị em nên biết để cảnh giác cao với bệnh tránh dẫn tới nguy cơ vô sinh nhé!


Các bệnh gây nên vô sinh nữ

Bệnh gây vô sinh nữ nhiều nhất hiện nayVô sinh ở nữ giới hầu hết đều liên quan tới các căn bệnh ở đường sinh dục, một số bệnh có thể dẫn tới nguy cơ vôi sinh nữ cao mà chị em nên nắm rõ như:

1. Vô kinh , kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đều đặn theo tháng chính là điểm báo một người phụ nữ có thể dễ dàng thụ thai sinh con, thế nhưng đối với một số chị em do bẩm sinh hoạt do yếu tố sinh hoạt gây ra tình trạng vô kinh, hay rối loạn kinh nguyệt dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở nữ. Vô kinh thứ phát có thể là do buồng trứng không rụng trứng. Trường hợp này có thể kích thích trứng rụng để có con. Còn trong trường hợp buồng trứng bị suy thì người phụ nữ không thể có con.

2. Rối loạn phóng noãn

Đối với trường hợp vô sinh do nữ giới gặp phải trường hợp rối loạn phóng noãn. thì đây là một bệnh khó có thể có thai, thông thường tỷ lệ có thai đạt được sau mỗi chu kỳ kích thích buồng trứng khoảng 30%. Kích thích buồng trứng thường không được làm quá nhiều lần trên một bệnh nhân nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của mẹ và thai nhi sau khi thụ thai.do Rối loạn phóng noãn thường gây khó có thai và việc điều trị phải sử dụng các loại thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng.


3. Hội chứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang xảy ra ở khoảng 15% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng không phải ai bị buồng trứng đa nang cũng không thể sinh con.

Hội chứng buồng trứng đa nang được nhận biết rõ ràng khi bệnh nhân đi khám sức khỏe sinh sản đều đặn, hoặc thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ thì nên tới gặp các bác sĩ để khám và điều trị bệnh hiệu quả. Trong trường hợp chị em bị hội chứng buồng trứng đa nang và lâu có con thì chị em nên đến cơ sở điều trị hiếm muộn để được điều trị bằng cách sử dụng các thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng.

4. Tử cung nhi hóa

Bệnh này chính là biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều. Trong trường hợp này, người phụ nữ có thể uống thuốc nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giữ cho tử cung bình thường. Còn khi đã lập gia đình thì phải đến ngay cơ sở điều trị hiếm muộn để được khám, chẩn đoán và điều trị.

Đây là các căn bệnh có thể dẫn tới nguy cơ cao gây nên vô sinh nữ mà mọi người nên biết để biết cách phòng và điều trị bệnh sớm tránh gặp phải các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét