KHÁM VÔ SINH HIẾM MUỘN MẤT BAO LÂU?

HỎI:


Thưa bác sĩ! Em là Lan, cách đây hai tháng em có nhờ chương trình tư vấn giùm về vấn đề sinh con của vợ chồng em, khi đó em có hỏi lấy nhau 6 tháng mà chưa có con có vô sinh hay không? Vì khi đó bác sĩ có khuyên vợ chồng em đi khám nhưng do chồng em sợ mất mặt với mọi người nên bảo chờ thêm một thời gian nữa rồi đi. Cho tới nay cũng đã 8 tháng rồi mà vợ chồng em vẫn chưa có con được. Em đang rất lo lắng, vì em cũng tự mình đi khám rồi mà bác sĩ chỉ nói mọi thứ bình thường nhưng cũng có thể do tâm lý nên không thể có con được.Vợ chồng em nên làm gì trong trường hợp này đây, mình em hay cả chồng em nên đi khám vậy thưa bác sĩ. Em đang muốn lên tuyến trên khám nhưng đường xá xa xôi, lại không biết khám vô sinh hiếm muộn kéo dài trong mấy ngày. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể  giùm em cách trị vô sinh hiểm muộn nhé!


Vô sinh hiếm muộn khám ở nam hay nữ


ĐÁP:


Chào bạn, tâm lý hoang mang lo sợ của bạn chúng tôi có thể hiểu được. Tâm lý lo lắng căng thẳng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc thụ thai, tuy nhiên đối với trường hợp của bạn đã 8 tháng sinh hoạt vợ chồng bình thường mà vẫn không có con thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. 
Vô sinh có thể xuất phát do nguyên nhân từ cả người nam và người nữ nên tốt nhất là cả 2 vợ chồng bạn nên đi khám để xác định rõ ràng nguyên nhân xuất phát từ đâu và có hướng điều trị cụ thể, điều trị bệnh vô sinh đúng hướng thường cho kết quả khỏi bệnh cao hơn. 

Khám và điều trị hiếm muộn đòi hỏi phải kiên nhẫn vì có những xét nghiệm chỉ có thể thực hiện trong 1 thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nên đòi hỏi phải khám nhiều lần. Tuy nhiên, mỗi lần khám em có thể đi về trong ngày.  Em nên đi khám vào ngày 2 của vòng kinh, chồng em nên kiêng giao hợp 3 ngày trước khi đi khám để có thể làm tinh dịch đồ. 

Chúc hai vợ chồng bạn sớm có tin vui! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét