ĐAU SAU KHI XUẤT TINH CÓ BỊ BỆNH GÌ KHÔNG?

Hỏi:


Chào bác sĩ!

Không hiểu sao sau mỗi lần quan hệ vợ chồng, cứ khi nào tôi xuất tinh xong là dương vật của tôi có cảm giác đau buốt. Chứng này xuất hiện đã được 2 tuần rồi mà không thấy đỡ, làm tôi không còn hứng thú với chuyện yêu nữa. Đây là vấn đề tế nhị nên tôi không muốn tới bệnh viện khám, muốn nhờ chuyên gia cho biết đau sau khi xuất tinh có bị bệnh gì không thưa bác sĩ, nguyên nhân gây nên hiện tượng này do đâu. Mong bác sĩ cho lời tư vấn hiệu quả, xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Quang Hưng- 34 tuổi. Quảng Ngãi )


Đau sau khi xuất tinh có bị bệnh gì không? 

Trả lời:

Chào bạn, không riêng gì bạn mà còn rất nhiều nam giới cũng mắc phải chứng sau khi xuất tinh có cảm giác đau buốt. Theo những gì chúng tôi chuẩn đoán thì nguyên nhân là do công việc hoặc không do quan hệ tình dục đều đặn hay mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục làm niệu đạo bị viêm, có sẹo, cuối cùng dẫn đến hiện tượng đau khi xuất tinh. Và chứng đau nhức khi quan hệ không chỉ ảnh hưởng tới mình nam giới mà còn ảnh hưởng tới khoái cảm ở nữ giới.  Có thể nói sự đau đớn trong khi xuất tinh và cao trào tình dục của nam giới chỉ là một bộ phận của hiện tượng đau khi quan hệ tình dục. Người bệnh có biểu hiện là đau rát và đau dữ dội. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế xuất tinh ở nam giới là một quá trình yếu hơn, phức tạp hơn so với việc cương cứng. Xuất tinh sẽ liên quan đến các thành phần thần kinh sau : Thần kinh phó giao cảm từ tủy sống 2-4 có liên quan đến sự cương cứng thể xốp của dương vật và sự co thắt bài tiết của tuyến tiền liệt. Thần kinh giao cảm từ tủy sống 11 – 12 . Nó có liên quan đến sự cương cứng thể xốp ở dương vật, ống dẫn tinh, túi tinh hoàn, sự co thắt và xuất tinh của tuyến tiền liệt. Thành phần thần kinh cơ thể từ tủy sống 2 – 4, nó có liên quan đến cơ xốp, co thắt của cơ xương chậu và xuất tinh.

Nếu như bình thường xuất tinh sẽ không gây nên cảm giác đau mà trái lại tạo cảm giác thoải mái tột đỉnh của giao hợp. Nhưng nếu như bất cứ bộ phận nào đã nói ở trên sinh bệnh thì sẽ gây ra cảm giác bị đau sau khi xuất tinh. Vị trí đau có thể ở quy đầu, dương vật, gốc dương vật, cơ quan xung quanh và tuyến tiền liệt, cũng có thể ở ống dẫn tinh, mào tinh, tinh hoàn và cả túi tinh do viêm nhiễm gây nên. Những bệnh gây đau khi xuất tinh bắt đầu từ dương vật, bao quy đầu quá chặt hoặc quá dài. Khi dương vật cương cứng, lúc xuất tinh, bao quy đầu sẽ co lại cùng niệu đạo thít chặt dương vật gây ra đau. Do khu vực dưới da quy đầu và bộ phận xung quanh rất khó vệ sinh nên có khả năng bị viêm nhiễm dương vật, gây đau khi xuất tinh.

Chính vì thế chúng tôi nghĩ anh nên đi khám phụ khoa nam để được chuẩn đoán bệnh tình rõ ràng từ đó có phương pháp điều trị bệnh cụ thể. Không nên để biết bệnh biến chuyển nguy hiểm mới chịu đi khám thì sợ đã muộn nhé. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét