MẮC BỆNH LẬU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Một bạn xin phép không tiết lộ thông tin của mình bạn muốn nhờ các chuyên gia sức khỏe được chúng tôi mời tới chương trình giải đáp thắc mắc một câu hỏi như sau: " Cháu mới phát hiện mình mắc phải bệnh lậu tình cờ trong một lần đi khám sức khỏe. Tuy mới là giai đoạn đầu nhưng cháu đang rất sợ không biết bệnh có thể ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản không? Gia đình có duy nhất cháu là con trai nên không biết mắc bệnh lậu có gây vô sinh không? Mong các bác sĩ giả thích rõ vấn đề này giùm cháu và cách khắc phục bệnh một cách hiệu quả nhé!


Mắc bệnh lậu có gây vô sinh không? 

Tư vấn bạn đọc:


Chào bạn! Chúng tôi rất hiểu tâm lý lo lắng, e ngại khi mắc phải căn bệnh khó nói này. Một số thông tin chúng tôi nghĩ cháu nên biết về bệnh lậu như:

- Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do lậu cầu khuẩn gây nên.

- Cả nam giới và nữ giới có thể mắc bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, tổn thương do lậu cầu khuẩn có thể thấy ở cơ quan sinh dục, hậu môn trực tràng và vùng hầu họng tùy theo đường quan hệ tình dục.

- Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, thường gặp ở những người trẻ tuổi. Bệnh lậu nếu không được điều trị có thể dẫn tới những biến chứng khác nhau, ở nam giới có thể gây viêm xơ niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh gây vô sinh. Nữ giới mắc bệnh lậu không được điều trị có thể biến chứng viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng có thể dẫn tới không có khả năng mang thai. Ngoài ra lậu cầu khuẩn có thể vào máu đến tổ chức cơ quan trong cơ thể gây viêm khớp, viêm gan, nhiễm khuẩn huyết .v.v.

Đối với trường hợp cháu muốn hỏi là bệnh lậu có thể gây vô sinh không thì chúng tôi trả lời hoàn toàn có khả năng này. Vì những tổn thương do căn bệnh này gây ra sẽ ảnh hưởng lên cơ quan sinh sản. Vì thế mà cả nam và nữ khi mắc phải căn bệnh này nên có biện pháp điều trị bệnh sớm để hạn chế thấp nhất gặp phải trường hợp vô sinh hiếm muộn do lậu.

Trường hợp của cháu đang ở giai đoan đầu thì cháu nên tới bệnh viện để được các bác sĩ chỉ định điều trị sớm để bệnh có thể khỏi nhanh nhất hạn chế thấp nhất gây nên vô sinh hiếm muộn nhé! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét