CĂNG THẲNG ( STRESS) CÓ NGUY CƠ VÔ SINH CAO GẤP NHIỀU LẦN

Rất nhiều cặp vợ chồng khao khát con cái, nhưng càng lo lắng thì việc có con càng trở nên xa với với họ. Ít ai biết rằng tâm lý căng thẳng cũng tác động không nhỏ tới việc mang thai và sinh con. Nhiều nghiên cứu nhận thấy việc căng thẳng lo lắng quá mức ở nữ giới có thể dẫn tới việc chu kì kinh bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh nữ là rất có khả năng.


Căng thẳng có nguy cơ vô sinh cao 

Giảm nguy cơ vô sinh do căng thẳng( Stress)

Chính những điều trên mà đối với những cặp vợ chồng nào mà chưa có kết quả tích cực trong  việc có con thì đừng nản lòng mà hãy để tâm lý mình thoải mái để có thể mang thai nhỉ. Kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, nên stress không phải là điều quá kinh ngạc. Sao bạn không thử áp dụng một số bí quyết bên dưới để thư giãn và nhớ rằng, vô sinh có thể gây ra stress và căng thẳng cũng có thể làm bạn vô sinh nhưng không gì cho thấy bạn không thể phá vỡ quy luật mang thai sinh con bình thường.

Một số biện pháp giảm căng thẳng tăng khả năng mang thai

- Nghỉ ngơi hợp lý: Có thể đây là lúc bạn và ông xã tách khỏi công việc thường nhật vài ngày để nghỉ xả hơi và tận hưởng các hoạt động ngoài trời.
- Châm cứu: Biện pháp này giúp bạn bình tâm lại và cũng có ích đối với tình trạng vô sinh.
- Tập thể dục: Bước ra khỏi phòng và chạy bộ nhẹ nhàng và nhớ đừng tập quá sức. Ngoài ra, đừng quên áp dụng chế độ ăn uống cân bằng.
- Ngủ đủ giấc: Bạn cần ngủ 8 tiếng mỗi đêm và nên cố chợp mắt một chút ban trưa nếu được. Bạn sẽ thức giấc với tâm trạng tươi tỉnh và sẵn sàng chinh phục thế giới hay ít nhất là văn phòng này!
- Thưởng thức bữa ăn: Bạn thuộc típ người mua vội một chiếc sandwich, vừa cắn vài miếng vừa làm những việc lặt vặt? Cố ngồi xuống và thưởng thức bữa trưa đi nhé. Cách này giúp thư giãn hiệu quả nhiều hơn bạn tưởng đấy.
- Ăn các bữa nhỏ thường xuyên: Làm như vậy, lượng đường của bạn sẽ ổn định và adrenalin được phóng thích chậm rãi.
- Uống nhiều nước: Hẳn bạn đã biết quá rõ tầm quan trọng của hành động này đúng không? Nhớ uống nước đầy đủ nhưng đừng làm như vậy trong bữa ăn. 

Để giảm nguy cơ gặp phải bệnh vô sinh hiếm muộn thì bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoái mái tránh căng thẳng quá mức khiến bạn khó có cơ hội mang thai nhé! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét