TINH DỊCH ĐÔNG ĐẶC, VÓN CỤC GÂY VÔ SINH NAM

Tình trạng vô sinh nam hiện đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay, bênh tác động khá lớn tới tâm lý của nam giới. Chính vì thế mà nếu như một ngày bạn nhận thấy tinh dịch của mình khác thường như động đặc hay vón cục bất thường thì bạn nên chú ý vì đây có thể là triệu chứng vô sinh nam sớm mà bạn nên cảnh giác. Vậy hiện tượng đông vón tinh trùng có những đặc điểm gì mà nam giới nên biết và cần đề phòng cảnh giác.


Tinh dịch đông đặc vón cục gây vô sinh nam 

Nguyên nhân gây nên tình trạng đông vón tinh trùng


Một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tinh trùng nam giới gặp phải hiện tượng đông đặc, vón cục được các nhà khoa học xác định bằng một số nguyên nhân đơn giản như sau:

- Do thận hư, yếu gây ra bệnh tinh dịch đông đặc.
- Chủ yếu là do cơ địa mỗi người gây ra bệnh tinh dịch đông đặc.
- Yếu tố khác: Một số yếu tố khác có thể dẫn tới chất lượng tinh trùng nam giới bị ảnh hưởng đó là từ ăn uống không đúng cách hay tiếp xúc quá nhiều hóa chất, tia phóng xạ độc hại. Đặc biệt là một số thói quen không tốt có thể giết chết tinh trùng gây vô sinh.

Biểu hiện nhận biết tinh trùng đông đặc vón cục ở nam


Quan sát bằng cảm quan bình thường có thể thấy được tình trạng tinh dịch của mình có ổn định hay không. Nếu như bình thường thì tinh dịch sẽ ngưng kết đặc quánh, có màu vàng đậm sau đó đục dần, đợi trong khoảng 5 – 30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng. Còn nếu như sau 5-30 phút xuất tinh, tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, thì bạn đã mắc bệnh tinh dịch đông đặc.
Kèm theo việc quan sát bạn cũng có thể cảm nhận qua một số biểu hiện khác nữa như hiện tượng xuất tinh khó khăn, bị đau khi xuất tinh, thậm chí còn có lẫn máu trong tinh dịch …

Mức độ nguy hiểm của tình trạng đông đặc vón cục tinh dịch


Có thể nói nhận định rõ ràng nhất về căn bệnh này chính là nếu như không có biện pháp điều trị sớm thì sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh nam. Bạn biết đó tinh dịch đã hóa lỏng là một thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, không có lẫn sợi hoặc lẫn một ít sợi nhỏ nhưng khều lên sẽ bị đứt, trạng thái lỏng cùng với tính lưu động này giúp cho các chú tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển vào trứng và thụ thai. Trong khi đó, ở những người mắc bệnh tinh dịch đông đặc, tinh trùng sẽ không thể di chuyển trong dịch đặc vì thế nên không thể kết hợp với trứng tạo nên hợp tử được, sẽ dẫn tới hiện tượng vô sinh là do vậy.

Cách điều trị tình trạng đông vón tinh dịch sớm


Hiện nay nguyên nhân gây vô sinh nam giới được xác định có tới 10% nguyên nhân là do tinh dịch đông đặc không thể hóa lỏng được. Điều này cho thấy nguyên nhân gây vô sinh do tinh dịch đông đặc chiếm tỉ lệ khá cao. Chính vì thế các cánh mày râu nên chú ý tới tinh dịch của mình, phát hiện sớm sự bất thường của tinh dịch và đi khám xét sớm nhất. Bệnh có thể được điều trị khỏi bằng đông y và tây y, các bạn nên đi khám sớm và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, vì tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có cách điều trị khác nhau.

Nếu các bạn thấy sự bất thường về tinh dịch hãy tìm hiểu tinh dịch đông đặc vón cục - căn bệnh gây vô sinh nam để kiểm tra xem mình có rơi vào trường hợp này không nhé, nếu phát hiện sớm thì mau chóng tới bệnh viện khám và điều trị kịp thời, để tránh hậu quả nguy hiểm do bệnh gây ra làm bạn mất đi quyền làm bố. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét