VIÊM ÂM ĐẠO CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Thắc mắc:

Chào bác sĩ!

Cháu hiện đang mắc phải bệnh viêm âm đạo nhưng cháu không giám chia sẻ với ai cả, cháu không biết căn bệnh này liệu có nguy hiểm không thưa bác sĩ. Cháu rất hoang mang và không biết nên làm thế nào để điều trị bệnh này. Mong bác sĩ tư vấn và cho cháu lời khuyên tốt nhất. Cháu xin chân thành cảm ơn!
( Mai Ngọc Thi - Trà Vinh) 

Viêm âm đạo có nguy hiểm không? 

Trả lời:

Chào cháu, căn bệnh viêm vùng kín này hiện nay có rất nhiều người phải, tại phòng khám phụ khoa hàng ngày chúng tôi tiếp nhận rất nhiều ca mắc phải căn bệnh này. Bệnh này không chỉ đe dọa tới chuyện phòng the bệnh còn rất nguy hiểm khi tác động lên sức khỏe sinh sản của người bệnh. Một số nguy hiểm khôn lường từ căn bệnh này có thể gặp phải như:

- Gây ra vô sinh: Môi trường PH ở âm đạo thông thường phù hợp với sự họat động của tinh trùng. trong khi đó người bị bệnh viêm âm đạo thì môi trường PH ở tử cung sẽ thay đổi mất cân bằng và độ PH nếu người bệnh bị viêm âm đạo thì sẽ gây ra mất cân bằng độ PH ở âm đạo, không còn là môi trường sống của tinh trùng vì vậy dễ dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

- Gây ra các bệnh viêm nhiễm liên quan: Viêm Âm Đạo nếu không kịp thời điều trị thì sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm ngược gây ra viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung.

- Ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày: Sau khi bị viêm âm đạo, xuất hiện những triệu chứng bệnh thì sẽ gây ra nhiều khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống quan hệ bình thường.

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn là bạn nên tới gặp các bác sĩ phụ khoa để được khám và dùng thuốc điều trị đúng cách. Chúc bạn sớm khỏi bệnh hiệu quả. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét