BỆNH LẬU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?


Câu hỏi tư vấn:


Thưa bác sĩ, 2 tuần trước tình cờ trong một lần đi khám bệnh tôi được chuẩn đoán là mắc phải bệnh lậu, chắc do bệnh mới nhiễm nên cơ thể tôi chưa có dấu hiệu gì biểu hiện ra ngoài. Tôi là con trai duy nhất trong gia đình lại chưa lấy vợ, nên khi nghe nhiều thông tin trên mạng nói rằng bệnh lậu có thể gây bệnh vô sinh hiếm muộn khiến tôi vô cùng lo lắng và hoang mang. Hôm nay gửi thư mong muốn bác sĩ cho biết bệnh lậu có gây vô sinh không? Mong bác sĩ cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

( Bảo Linh - Gia Lâm- Hà Nội )


Trả lời:


Chào bạn, đối với những người mắc phải bệnh lậu thường rất ít khi tự phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu được, vì giai đoạn này gần như bệnh có rất ít nhiều hiện. Vấn đề bạn muốn nhờ tư vấn về bệnh lậu có gây vô sinh không? Thì chúng tôi xin tư vấn giùm bạn như sau:

Bệnh lậu hoàn toàn có thể gây nên tình trạng vô sinh nam, vì nếu như không được phát hiện điều tri kịp thời ở giai đoạn đầu thì bệnh có thể gây viêm tiền liệt tuyến, viêm thượng tinh hoàn mãn tính dẫn tới hiện tượng ống tinh bị xơ, nghẹt hai bên làm tinh trùng không xuất ra ngoài được gây nên tình trạng vô sinh.

Tuy nhiên bệnh cũng có thể khỏi hoàn toàn và sinh con bình thường nếu như việc điều trị căn bệnh này được tiến hành sớm và đúng cách không dẫn tới tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục thì hoàn toàn có khả năng sinh con. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên tới ngay phòng khám nam khoa để nhận được tư vấn và tiến hành cách điều trị hợp lý nhất phòng tránh vô sinh nam do bệnh lậu nhé.

Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét