NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG UNG THƯ BUỒNG TRỨNG Ở NỮ

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới, có nguy cơ cao đối diện với căn bệnh vô sinh cao, đồng thời sức khỏe cũng bị đe dọa trầm trọng. Để phòng tránh căn bệnh này tốt nhất các chị em phụ nữ nên tìm cách phát hiện sớm căn bệnh này giảm nguy cơ tác hại của căn bệnh nguy hiểm này gây ra. Cùng tìm hiểu ngay sau đây những triệu chứng phát hiện ung thư buồng trứng mà chị em phụ nữ cần cảnh giác cao độ như sau nhé!


Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới


Một số nguyên nhân gây nên bệnh ung thư buồng trứng được xác định mà bạn cần lưa ý để biết cách phòng tránh căn bệnh này như sau:

- Do độ tuổi: theo thống kê căn bệnh này thường mắc phải ở những người có độ tuổi trên 45-50 tuổi, Khoảng 50% ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở phụ nữ độ tuổi trên 60. Chính vì thế mà nguyên nhân này không nên bị bỏ qua. Những người có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao thì bạn nên phòng tránh bệnh này sớm nhé. 

- Bệnh do di truyền: Nếu gia đình bạn có tiền sử người mắc ung thư buồng trứng, ung thư vú hay ung thư đại tràng, khả năng mắc ung thư buồng trứng của bạn sẽ cao hơn.

- Sinh đẻ và kinh nguyệt: Những phụ nữ chưa bao giờ sinh đẻ có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn, tương tự với những phụ nữ có kinh nguyệt sớm, và mãn kinh muộn. 

- Người sử dụng thuốc:  Sử dụng một số liệu pháp hormone sau mãn kinh, hay sử dụng các biện pháp điều trị vô sinh (trong thời gian dài, với số lượng lớn) có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Mặt khác, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc tránh thai có khả năng giảm nguy cơ.

- Nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác có thể dẫn tới bệnh ung thư buồng trứng như: hút thuốc lá, béo phì, dùng vòng tránh thai, hội chứng buồng trứng đa nang cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới ung thư buồng trứng.

Các triệu chứng nhận biết ung thư buồng trứng


Đây là một căn bệnh ở nữ giới vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên việc phát hiện bệnh sớm lại không hề đơn giản bởi những triệu chứng của bệnh diễn ra dễ khiến bệnh nhân nhầm lẫn bệnh này với môt căn bệnh nào khác mà không nghĩ là ung thư buồng trứng. Các bạn có thể nhận biết kết hợp quan sát các yếu tố với nhau để nhận biết bệnh này hơn. Cùng tìm các dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư buồng trứng ngay sau đây nhé!

1. Đau bụng dưới, đau lưng

Cơn đau thường xuất hiện sớm và nặng dần theo thời gian, cơn đau lan tới vùng xương chậu và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống bình thường của người bệnh. Hầu như triệu chứng này thường xuất hiện ở nhiều người mắc nhiễm phải căn bệnh này. Các dấu hiệu của vùng xương chậu, hoặc bạn có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng hãy để ý tới triệu chứng này, nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm.

2. Tụt giảm cân nhanh

Các chị em phụ nữ thường có thói quen mừng khi thấy mình giảm được nhưng nếu như tự dưng giảm cân nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân thì cũng nên cảnh giác vì cũng có thể bạn đang mắc phải căn bệnh nan y nguy hiểm đó nhé.

3. Đau khi quan hệ

Cảm giác đau mỗi khi giao hợp là một trong những triệu chứng phổ biến của căn bệnh ung thư buồng trứng này. Nên dấu hiệu này mọi người cũng không nên bỏ qua mà nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

4. Mệt mỏi: 

Cảm giác quá mệt mỏi, kiệt sức có thể là một dấu hiệu cơ bản.

5. Chảy máu âm đạo bất thường: 

Nếu thấy xuất hiện chảy máu bất thường ở âm đạo mà không phải do chu kì kinh thì nguy bạn đang gặp phải các bệnh về hệ thống sinh sản rất cao, trong đó có cả bệnh ung thư buồng trứng mà bạn không nên bỏ qua.

Các triệu chứng trên thường là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới, đôi khi chỉ cần một dấu hiệu cũng đủ nói lên tất cả. Nếu các triệu chứng kéo dài từ 2 tuần trở lên, có thể đã đến lúc bạn cần gặp bác sĩ và kiểm tra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét