BỆNH GIANG MAI CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Câu hỏi tư vấn:


Chào bác sĩ! Do tôi quan hệ tình dục không an toàn nên mới đây tình cơ tôi đi xét nghiệm đã phát hiện mình mắc bệnh giang mai. Cách đây 2 tuần tôi có thấy những biểu hiện lạ trên dương vật như các vết loét, cũng có lan ra các vùng da khác các triệu chứng ngày càng nhiều lên theo tôi cứ nghĩ do vệ sinh nên không đi khám sớm. Tôi hiện đang rất lo lắng vì chưa lập gia đình lại là con trai cả trong gia đình nên tôi rất hoang mang sợ mình mắc bệnh giang mai sẽ dẫn tới bệnh vô sinh. Không biết lo lắng của tôi có thể xảy ra không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giùm, tôi xin chân thành cảm ơn.

( Nguyễn Quang Thanh _ Quận 2- TPHCM)


Bệnh giang mai có gây vô sinh không? 

Trả lời:


Chào bạn Thanh, theo như những gì bạn chia sẻ thì chúng tôi xin đi thẳng vào vấn đề bạn thắc mắc luôn đó là bệnh giang mai có gây vô sinh không? Theo như những gì chúng tôi nghiên cứu thì bệnh giang mai hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới đó là gây nên bệnh vô sinh nam. Người bệnh thường nhiễm bệnh khoảng 1 năm rồi mới phát ra bên ngoài, giai đoạn này còn gọi là giai đoạn ẩn bệnh. Những tháng tiếp theo là giai đoạn phát bệnh giai đoạn này thường được phát hiện bệnh dễ hơn và thường người ta xác nhận bệnh được là ở giai đoạn này.
Đây là căn bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương nên những tổn thương của bệnh thường chia ra theo từng giai đoạn:

- Ở giai đoạn sớm: không có triệu chứng hoặc biểu hiện lâm sàng bằng viêm màng não, grain sự phân ly giữa biến đổi dịch não tủy đã rõ rệt và triệu chứng lâm sàng còn thô xơ.

- Ở giai đoạn muộn: gây ra tổn thương ngoài viêm màng não, mạch máu não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não. Giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ grain gây ra ảo giác đối với người bệnh.

 Ngoài ra bệnh giang mai còn làm tổn thương tới hệ thống dẫn tinh cũng như chất lượng tinh trùng của nam giới vì thế ở giai đoạn muộn bệnh nhân hoàn toàn có thể dẫn tới việc mất khả năng sinh sản ở nam giới. Hãy điều trị tích cực ngay từ bây giờ để giảm nguy cơ mất khả năng vô sinh các bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét